Bài 28. Sự sôi

Đinh Thị Thảo Nhi

Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và dưới vung có những giọt nước.

- Bạn giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này ?

- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?

- Ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?

mình cần gấp nhé !!!!!!!!haha

Anh Triêt
21 tháng 2 2017 lúc 20:19

Những giọt nước này là hơi nước trong quá trình đun sôi và ngưng tụ lại khi tiếp xúc với vung.

Các giọt nước này là nguyên chất vì nó vốn là hơi nước ngưng tụ

Ích lợi của việc vung nồi là: không làm mất đi lượng nước trong quá trình đun sôi

Bình luận (1)
Ngô Trương Tín
24 tháng 2 2017 lúc 13:09

nước muối

Bình luận (0)
Mai Anh Phạm Thị
12 tháng 3 2017 lúc 22:37

càn gấp mà vui gê ha

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
vu thi my
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
ĐÀO NGUYỄN TÚ CHI
Xem chi tiết
No Name
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lê Anh Thư
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
trần thanh phúc
Xem chi tiết
kim ngan
Xem chi tiết