Lưỡi là bộ phận có nhiệm vụ đảo trộn thức ăn nha bn
Lưỡi là bộ phận có nhiệm vụ đảo trộn thức ăn nha bn
Thức ăn và sự tiêu hóa thức ăn trong khoang miệng, dạ dày, ruột non
Thức ăn nào được biến đổi trong khoang miệng, giải thích?
Câu 26. Các chất trong thức ăn được biển đổi qua hoạt động tiêu hóa là:
1. gluxit.
2. protein.
3. axit amin.
4. muối khoáng.
5. lipit.
6. vitamin.
A. 1,2,5.
B. 1,2,3.
C. 3,4,5.
D. 3, 5,6.
Thức ăn chủ yếu được biến đổi về mặt lí học là ở:
A. khoang miệng, dạ dày.
B. khoang miệng, thực quản.
C. dạ dày, ruột non.
D. dạ dày, ruột già.
Enzyme pepsinogen được tiết ra ở:
A. dạ dày.
B. khoang miệng.
C. ruột non.
D. ruột già.
Hệ tiêu hóa của người không có khả năng tiêu hóa xenlulozo, nhưng tại sao trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta vẫn cần có chất xơ?
A. Để chất bã thải di chuyển dễ dàng hơn trong ruột già.
B. Để tiêu hóa các loại thức ăn khác dễ dàng hơn.
C. Để không cung cấp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.
D. Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Trong khoang miệng thức ăn được biến đổi như thế nào? biến đổi nào là chủ yếu? Vì sao?
Hãy nêu sự tiêu hoá thức ăn ở khoang miệng ? Đề ra biện pháp bảo vệ hệ tiệu hoá
Trình bày sự biến đổi thức ăn ở khoang miệng và ở ruột non.
hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ nhai kỹ lo lâu khi ta ăn tráo hoạc uống sữa các thức an này biển đổi trong khoang miệng như thế nào
Trình bày quá trình biến đổi của thúc ăn trong: khoang miệng, dạ dày, ruột non?
Thức ăn ở khoang miệng , ở dạ dày, ở ruột non được tiêu hoán như thế nào?