Phần 2: Sinh học tế bào

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nhất Huy

Khi xào rau, do tính thẩm thấu, nước ra khỏi tế bào làm rau quắt lại nên rau dai, không ngon. Để tránh hiện tưỡng này, ta nên chia ra xào từng ít một, ko cho mắm muối ngay từ đầu, đun to lửa để nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột làm lớp tế bào bên ngoài cọng rau "cháy" ngăn cản nước trong tế bào thẩm thấu ra ngoài, sau cùng mới cho mắm muối vào => Rau xanh, ko bị quắt lại, vẫn giòn ngon. Vậy lớp tế bào có bị cháy không?


Các câu hỏi tương tự
Tuannie Tri
Xem chi tiết
Huyy Nguyễn
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
Ong Vui Vẻ
Xem chi tiết
Nguyễn Võ Gia Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Nhi
Xem chi tiết
lê thiện thanh ngân
Xem chi tiết
Nhi Hí
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết