Bài 12. Sự nổi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Lê Phương Linh

Khi pha nước chanh, ta nhận thấy nếu chưa cho đường vào thì hạt chanh chìm xuống đáy cốc, nếu cho đường vừa phải rồi hòa tan thì hạt chanh lơ lửng trong nước, còn nếu cho nhiều đường vào thì sau khi hòa tan hạt chanh nổi trên mặt nước. Em hãy giải thích vì sao?

Nguyễn Thanh Hằng
15 tháng 11 2018 lúc 22:46

Vì khi cho đương vào sẽ làm thay đổi khối lượng riêng của nước :
\(\Rightarrow\) Vì lực đẩy Ác si mét phụ thuộc vào khối lượng riêng của nước nên nếu cho khi pha nước chanh, ta nhận thấy :

+) Nếu chưa cho đường vào thì hạt chanh chìm xuống đáy cốc bởi \(P>F_A\)
+) Nếu cho đường vừa phải rồi hòa tan thì hạt chanh lơ lửng trong nước vì \(P=F_A\)
+) Nếu cho nhiều đường vào thì sau khi hòa tan hạt chanh nổi trên mặt nước vì \(P< F_A\)


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Bảo Linh
Xem chi tiết
Đăng Hồng Việt Võ
Xem chi tiết
Huy Vũ
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Tsukino Usagi
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Dũng Hoàng
Xem chi tiết
Mai Xuân Phong
Xem chi tiết
Lưu Thanh Trà
Xem chi tiết