Bài 27. Cacbon

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Trần Tuấn Anh

Khi nấu cơm bằng củi hoặc rơm rạ (ở nông thôn), đôi khi bị quá lửa nên cơm có mùi khét rất khó chịu. Theo em, có thể làm cách nào giảm bớt mùi khó chịu đó?

one!
24 tháng 4 2018 lúc 13:01

Trả lời:

Cho than hoạt tính trên nắp nồi cơm để giảm bớt mùi khét.

Phan Nguyễn Hoàng Vinh
12 tháng 5 2018 lúc 15:01

Để giảm bớt mùi khó chịu đó ta cần: Cho những viên than đỏ vào trong bát rồi cho vào nồi cơm. Lúc này, những viên than đỏ sẽ hút mùi cơm bị khét trở nên thơm phức (công dụng của than hoạt tính)


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Trần Tuấn Anh
Xem chi tiết
Hồ Gia Bảo
Xem chi tiết
Lê thị hải
Xem chi tiết
Le_minh
Xem chi tiết
NGUYỄN ANH THƯ
Xem chi tiết
Công Kudo
Xem chi tiết
Phan Văn Kha
Xem chi tiết
Phạm Thị Hồng Như
Xem chi tiết
Linh Mai Thị
Xem chi tiết