Sữa đậu nành sẽ dần bị động tụ lại do sự đông tụ hoá của protein chuyển dần thành đậu phụ.
Sữa đậu nành sẽ dần bị động tụ lại do sự đông tụ hoá của protein chuyển dần thành đậu phụ.
Cho giấm hoặc chanh vào sữa bò hoặc sữa đậu nành. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích.
Hãy cho giấm (hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích.
Hãy cho giấm (hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích.
cho protein vào nước vôi trong ở nhiệt dộ cao có hiện tượng gì xảy ra?giải thích và nêu kết quả
Hãy điền những từ hoặc cụm từ thích hợp vào các dấu chấm:
a) Các protein đều chứa các nguyên tố….
b) Protein có ở… của người, động vật, thực vật như….
c) Ở nhiệt độ thường dưới tác dụng của men, protein… tạo ra các amino axit.
d) Một số protein bị … khi đun nóng hoặc cho thêm một số hóa chất.
Hãy điền những từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống
a) Các protein đều chứa các nguyên tố ...............
b) Protein có ở ............ của người, động vật, thực vật như...............
c) Ở nhiệt độ thường dưới tác dụng của men, protein................... tạo ra các amino axit.
d) Một số protein bị ................. khi đun nóng hoặc cho vào thêm một số hóa chất.
vì sao đốt vải tơ tằm có mùi khét,còn vải sợi thì không có
vì sao khi đốt móng tay hoặc vài sợi tóc thường có mùi khét?
a) So sánh sự giống nhau và khác nhau về thành phần, cấu tạo phân tử của axit aminoaxetic (H2N-CH2-COOH) với axit axetic.
b) Hai phân tử axit aminoaxetic kết hợp với nhau bằng cách tách -OH của nhóm -COOH và -H của nhóm -NH2. Hãy viết phương trình hóa học.