Sữa: Chất Đạm
Khoai: Đường bột,...
Thịt gà: Đạm,...
Thịt Lợn: Đạm, béo,...
Cua: Đạm, VTM,..
Ốc: Đạm,...
Phô mai: Béo,VTM,...
Nhanh lên nha các bạn, bạn nào giúp mình trả lời mình tích hết!
Sữa: Chất Đạm
Khoai: Đường bột,...
Thịt gà: Đạm,...
Thịt Lợn: Đạm, béo,...
Cua: Đạm, VTM,..
Ốc: Đạm,...
Phô mai: Béo,VTM,...
Nhanh lên nha các bạn, bạn nào giúp mình trả lời mình tích hết!
Câu 3. Thế nào là an toàn toàn thực phẩm? Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?
cho các thực phẩm sau: gạo, thịt lợn, thịt bò, xương sườn, khoai tây, rau cải, trứng, dứa.
a' đề xuất các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trước và trong khi chế biến đối với các thực phẩm trên
tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
nêu các biện phát bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
1. Thành phần và giá trị dinh dưỡng khẩu phần ăn không bị thay đổi có thể thay rau cải trong bữa ăn bằng loại thực phẩm nào ?
A. Thịt gà.
B. Rau muống.
C. Thịt lợn.
D. Dầu ăn thực vật.
2. Sao phải rửa tay trước khi ăn?
A. Phòng tránh nhiễm độc bằng tay.
B. Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.
C. Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
D. Phòng tránh nhiễm độc hóa chất.
3. Cây đản bảo An toàn thực phẩm khi chế biến cần làm gì?
A. Nấu chín các loại thực phẩm.
B. Rửa sạch và nấu chính những thực phẩm cần ăn chín.
C. Chỉ rửa sạch, không cần nấu chín với thực phẩm cần ăn chín.
D. Nấu chín đối với thực phẩm cần ăn chín .
Trong các món ăn sau đây hãy cho biết mhungwx món ăn đó thuộc các nhóm chất nào?
- Cơm
- Canh mồng tơi + thịt
- Thịt kho mặn
- Rau muống xào
- Trứng luộc
Trình bày chức năng của các chất dinh dưỡng? cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn.
Câu 1: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Câu 2: Thiếu chất đạm cơ thể sẽ như thế nào?
Câu 3: Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn? Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến.
Câu 4: Nêu một số biện pháp tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng.
Câu 5: Có bao nhiêu nhóm chất dinh dưỡng? Hãy kể tên các nhóm chất đó.
MẤY BẠN GIÚP MÌNH NHA MÌNH ĐANG CẦN GẤP!
THANK YOU SO MUCH
Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào?
1/ Trình bày cách trộn hỗn hợp nộm rau muống
2/ Thức ăn đc phân chia thành những nhóm dinh dưỡng nào? Nêu tác dụng trong việc tổ chức bữa ăn trong gđ
3/Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tổ chức một bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào?
4/ Thu nhập của gđ là j? Có từ nguồn nào? Em có thể lm j để tăng thu nhập của gđ?
5/ Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn. Hãy hoàn chỉnh thực đơn sau bằng cách định lượng thực phẩm cần chuẩn bị:
1. Rau muống 2.Thịt kho 3.Nước chấm 4.Cơm