Ôn tập chương III: Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
trieuvanvan

cho các thực phẩm sau: gạo, thịt lợn, thịt bò, xương sườn, khoai tây, rau cải, trứng, dứa.

a' đề xuất các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trước và trong khi chế biến đối với các thực phẩm trên

Cao Thị Ngọc Anh
2 tháng 4 2019 lúc 13:00

Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng đối với các thực phẩm :

- Gạo :

+ khi vo không nên vo quá kĩ vì sẽ làm mất vitamin B ở vỏ lụa sát hạt gạo

+ không nên chắt bỏ nước cơm khi đang nấu

+ tránh cho gạo để lâu sẽ bị mốc, mọt

- Thịt lợn, thịt bò, xương sườn :

+ không ngâm, rửa thịt, cá sau khi đã cắt lát vì chất khoáng và sinh tố dễ mất đi
+ giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài
+ không để ruồi bọ bâu vào

- Khoai tây, rau cải, dứa :

+ rửa thật sạch, nhẹ nhàng, không để nát, không ngâm lâu trong nước, không thái nhỏ khi rửa và không để khô héo

+ dứa nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn

- Trứng :

+ không nên để ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao vì như thế sẽ ức chế các enzym phá hủy chất dinh dưỡng và vitamin

+ để ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi mát trong nhà, tránh để tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp


Các câu hỏi tương tự
Ged
Xem chi tiết
Lê Thị Phương Linh
Xem chi tiết
Hồ Thị Thảo Nguyên
Xem chi tiết
tống lê thanh thảo
Xem chi tiết
haibara ai
Xem chi tiết
Quỳnh Kim
Xem chi tiết
Catherine Loan
Xem chi tiết
Trần Thị Thúy Diễm
Xem chi tiết
Nokori Eko
Xem chi tiết