Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo ,đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc, thịt lợn, bánh kẹo
Bn hãy cho bít các loại chất dinh dưỡng có trong các loại thức ăn: rau,gạo trứng, sữa dậu nành,đậu hủ, chuối, cà rốt, ánh sáng mặt trời, thịt gà, tôm, cua, dầu ăn, phô mai, mè, bánh kẹo, mật ong, khoai lang.
các chất dinh dưỡng trong các thức ăn sau:Sữa, gạo,đậu,thịt bò,thịt lợn,khoai,bơ,lạc,bánh kẹo,mỡ lợn.?
1. Cho món ăn: Phở gà, bánh mì thịt. Em hãy cho biết thành phần chất dinh dưỡng (chất đạm, chất đường bột, chất béo, sinh tố) trong 2 món ăn này.
2. Cho 2 món ăn thay thế cho 2 món ăn phở gà và bánh mì thịt nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. (Lưu ý: cần thay thế thức ăn trong cùng 1 nhóm để giá trị dinh dưỡng không thay đổi.
Giúp mình 2 câu này với mấy bạn ơi ! Cảm ơn mấy bạn trước !
các ĐV,TV sau đây có chủ yếu những chất dinh dưỡng gì ?
-Thịt,cá,trứng,sữa:
-Bơ,đậu pụng,dầu:
-Gạo,khoai, lúa,mì:
Chợ món ăn: Phở gà; bánh mì thịt. Em hãy cho biết thành phần dinh dưỡng (chất đạm, chất đường bột, chất béo, sinh tố) trong 2 món ăn này.
Giúp mình câu này với mấy bạn ơi ! Cảm ơn mấy bạn trước !
16. Chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh gì?
a. Bệnh táo bón b. Bệnh tim mạch
c. Bệnh huyết áp d. Bệnh béo phì.
17. Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất xơ?
a. Thịt b. Cá
c. Các loại đậu. d. Rau xanh
1 ngha của việc phân nhóm thức ăn
a. hay đi thức ăn cho đỡ nh m ch n.
b. C n b ng dinh dưỡng
c. C u a v b đ ng
d. C u a v b sai
1 ón thịt ho có thể thay b ng món c ho v c ng cung cấp chất
a. Đạm
b. Đường bột
c. Chất kho ng
d. Vitamin
2 gu n cung cấp nhiều chất đường bột
a. ạo, ng , khoai t y, m a, mật ong, k o.
b. ạo, khoai, thịt,
c , cua, m , phomai.
c. ạo, b nh m , dầu ăn, m a, mật ong, c .
d. ạo, ng , khoai, au xanh, k o, thịt, c .
kể tên các chất dinh dưỡng có trong thức ăn sau:thịt bò,rau muống,ngô,khoai tây,lạc,cá
11. Quả nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất:
a. cà chua b. dưa hấu
c. dừa d. đậu nành
12. Nếu thiếu chất đạm trầm trong trẻ em sẽ bị :
a. bệnh suy dinh dưỡng b. bệnh béo phì
c. bệnh tim mạch, bệnh huyết áp d. cơ thể ốm yếu, bệnh huyết áp
13. Chất đạm còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin.
14. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
a. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng b. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
c. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng d. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
15. Sinh tố D có vai trò ngừa bệnh:
a. Động kinh. b. Thiếu máu.
c. Quáng gà. d. Còi xương