*Nguyên Tắc xây dựng thực đơn
a) Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn:
- Bữa ăn thường ngày có 3 đến 4 món ăn.
- Bữa cỗ, liên hoan , chiêu đãi thường 4 đến 5 món trở lên.
b) Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn:
- Bữa ăn thường ngày gồm các món chính: Canh, mặn, xào ( hoặc luộc) dùng với nc.
- Bữa ăn liên hoan, chiêu đãi thường đủ các loại món ăn.n
c) Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hệu quả kinh tế:
- Nên thay đổi nhiều loại thức ăn khác nhau trong cùng một nhóm, cân bằng chất dinh dưỡng giữa các nhóm thứ ăn, phù hợp với điều kiện kinh tế.
............................................XIN LỖI BẠN NHÉ, NHÀ MÌNH CÓ VIỆC BẬN TÍ NỮA MÌNH LÀM BÙ.................................................................