Những thực phẩm bổ sung nhiều calcium cho cơ thể: sữa, hải sản, trứng, nấm, ..
Những thực phẩm bổ sung nhiều calcium cho cơ thể: sữa, hải sản, trứng, nấm, ..
Hãy tìm hiểu và cho biết những mặt tốt và mặt xấu của lipid đối với sức khỏe con người.
Chúng ta sử dụng lương thực, thực phẩm hàng ngày để ăn uống, lấy năng lượng (nhiên liệu), dưỡng chất (nguyên liệu) cho cơ thể phát triển và hoạt động. Em có thể lựa chọn thức ăn cho mình và gia đình như thế nào để đủ chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh?
Quan sát hình 15.1 và cho biết thực phẩm nào cung cấp protein, thực phẩm nào cung cấp lipid.
Quan sát hình 15.1 và trả lời câu hỏi:
a) Lương thực, thực phẩm nào có nguồn gốc từ thực vật? từ động vật?
b) Lương thực, thực phẩm nào có thể ăn sống? phải nấu chín?
Hãy cho biết người ta bảo quản thịt tươi và thịt nấu chín bằng cách nào.
Tại sao cần phải bảo quản lương thực, thực phẩm đúng cách?
Em hãy đề xuất cách bảo quản lương thực khô(gao, ngô,khoai,sắn) và lương thực đã được nấu chín (cơm, cháo).
Hãy kể tên các lương thực có trong hình 15.1 và một số thức ăn được chế biến từ các loại lương thực đó.
Nhóm carbohydrate có vai trò gì đối với cơ thể?