Phần 2: Sinh học tế bào

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tùng Trình

Hãy giải thích hiện tượng sau:

Khi ngâm rau với nước muối quá mặn, sau một thời gian rau quắt lại và có vị mặn

ai giúp tui với tui đang cần gấp

Hoàng Minzy
2 tháng 12 2019 lúc 20:53

Trong trường hợp rửa rau bằng nước muối, nồng độ chất tan môi trường ngoài (muối) cao hơn bên trong tế bào rau, gọi là môi trường ưu trương, chất tan sẽ nhanh chóng khuyếch tán từ nơi có nồng độ cao (bên ngoài) vào bên trong tế bào rau, đồng thời nước trong tế bào rau cũng khuyếch tán từ trong tế bào rau ra ngoài để đảm bảo đủ thể tích khi lượng chất tan bên ngoài vào chiếm trong tế bào. Do đó, rau bị mất nước nên héo đi nhanh chóng. Trường hợp này là vận chuyển thụ động.

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Ong Vui Vẻ
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Liêu Ích Thành
Xem chi tiết
Tai Pham Nguyen
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
Sam Neen
Xem chi tiết
Thiện Nhân Trần
Xem chi tiết
Thư Phạm
Xem chi tiết
Vương Nhi Nhi
Xem chi tiết