Phần 2: Sinh học tế bào

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thiện Nhân Trần

1) Tại sao cây sống trong nước lại bị thiếu nước mà chết ( cây sống ở môi trường nước)

2 ) Các loài cây ngập mặn làm sao để lấy nước ?

3) Vì sao lá sen lông vịt không thấm nước?

4) Vì sao mỡ đông , dầu không đông?

Em đang cần gấp lắm ạ.
Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ.

Kieu Diem
5 tháng 1 2019 lúc 5:05

3

Mắt ta không thấy được nhưng thgực ra trên bề mặt lá sem có ti tỷ lông tơ nhỏ và dày đặc đấy - lông tơ ấy không cho nước tiếp xúc trực tiếp với lá, nên khi giọt nước rơi lên thì tuột đi. Tuy vậy nếu bạn dùng tay chà mạnh thì lớp lông tơ xẹp đi và lá sen bị ướt ngay.

4

Mỡ là chất béo chứa các gốc axit béo no nên ở nhiệt độ thường chúng thường là chất rắn. Còn dầu là chất béo chứa các gốc axit béo không no nên ở nhiệt độ thường chúng ở dạng lỏng.
Chính vì mỡ có chứa các các gốc axit béo no nên người ta khuyên nên hạn chế dùng mỡ, mà thay vào đó là các chất béo chứa các gốc axit béo không no như dầu ăn , dầu cá ....

Kiêm Hùng
5 tháng 1 2019 lúc 10:29

Câu 1:

- Do hệ thống miền hút của cây không còn khả năng hút các chất dinh dưỡng và nước, muối khoáng

Câu 2:

- Sử dụng miền hút để lấy nước cùng với một số quá trình thích nghi với nước nhiễm mặn

Ngăn chặn - một số loài cây ngập mặn có hệ thống rễ với đặc tính không thấm cao, đóng vai trò như những bộ lọc chỉ cho phép nước ngấm qua và muối bị giữ lại bên ngoài;

Loại trừ - một số loài cây ngập mặn có thể loại thải muối từ thân chính thông qua những tuyến muối trên lá do vậy lá của những loài này thường có vị mặn;

Tích lũy - một số loài cây ngập mặn tích lũy những lượng muối dư thừa vào vỏ cây hoặc lá cây của chúng

Câu 3:

- Vì do mắt ta không thấy được nhưng thgực ra trên bề mặt lá sem có ti tỷ lông tơ nhỏ và dày đặc - lông tơ ấy không cho nước tiếp xúc trực tiếp với lá, nên khi giọt nước rơi lên thì tuột đi. Tuy vậy nếu dùng tay chà mạnh thì lớp lông tơ xẹp đi và lá sen bị ướt ngay.

Câu 4:

- Mỡ là chất béo chứa các gốc axit béo no nên ở nhiệt độ thường chúng thường là chất rắn. Còn dầu là chất béo chứa các gốc axit béo không no nên ở nhiệt độ thường chúng ở dạng lỏng.
Chính vì mỡ có chứa các các gốc axit béo no nên người ta khuyên nên hạn chế dùng mỡ, mà thay vào đó là các chất béo chứa các gốc axit béo không no như dầu ăn , dầu cá ....


Các câu hỏi tương tự
Liêu Ích Thành
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
Phạm Thị Tú Anh
Xem chi tiết
Sam Neen
Xem chi tiết
Tai Pham Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngân Thương
Xem chi tiết
Kim Chi Bui
Xem chi tiết
Lê Mai Hương
Xem chi tiết
Vương Nhi Nhi
Xem chi tiết