Bài 2: Chất

Phuong Tran

Giúp mình với 😂

Bài tập Hóa học

Trần Hữu Tuyển
15 tháng 8 2017 lúc 13:50

Đun trong bình cầu, gắn với sinh hàn nằm ngang, rượu sẽ bay vô bộ phận sinh hàn & tích vô bộ thu gom;
Bình thường ta đạt được 90-93 độ;
Muốn có thể đạt 96 độ;
Để đạt côn tuyệt đối ta cho vô cồn 96 độ các chất hút ẩm như CaO khan;; thậm chí trộn với H2SO4 & chưng tiếp; . . .
Cồn tuyệt đối sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm; Cần chú ý để nó khôgn bị ẩm!

St

Bình luận (0)
Nhật Lệ
15 tháng 8 2017 lúc 14:48

Ta đun rựu đến 78,3 độ rựu bay hơi,tiếp tục đun nước đến 100 độ ta đã tách đc 2 chất này với nhau rồi

Bình luận (2)
Vũ Hữu Đạt
15 tháng 8 2017 lúc 17:22

Để tách được rượu etylic ra khỏi nước ta làm như sau:

Đầu tiên ta đun hỗn hợp này đến nhiệt độ khoảng 80 độ C để rượu etylic bay hơi hết. Sau khi rượu etylic bay hết sẽ được đi qua ống làm lạnh để đọng lại thành từng hạt rượu lúc đó ta có 1 bên là rượu còn 1 bên là nước vậy ta đã tách riêng được rượu và nước.

Đây là phương pháp chưng cất nhé.haha

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
My Lai
Xem chi tiết
My Lai
Xem chi tiết
Vũ Tuyết Nga
Xem chi tiết
Lô Vỹ Vy Vy
Xem chi tiết
Long Sơn
Xem chi tiết
hair Jay
Xem chi tiết
Phạm Đăng Tuấn
Xem chi tiết
Harold Joseph
Xem chi tiết
lê gia bảo
Xem chi tiết