Bài 23. Quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyễn thị mỹ linh

giúp mình với, mình sắp thi học kì rồi.....leu
Nêu nguyên liệu, cách tiến hành và viết phương trình lên men rượu.

Phan Thùy Linh
14 tháng 5 2017 lúc 19:21

Nêu nguyên liệu

1) Các nguyên liệu giàu tinh bột: gạo nếp, gạo tẻ, ngô, khoai, sắn...
2) Hệ vi sinh vật: Có trong bánh men thuốc bắc chủ yếu là nấm mốc, nấm men, giả nấm men và vi khuẩn.
3) Các chất tạo hương, vị, màu sắc, kháng nấm, kháng khuẩn lạ: Các vị thuốc bắc tuỳ theo loại rượu, cách nấu mà sử dụng các vị thuốc bắc khác nhau: 3 vị, 5 vị, 9 vị hay nhiều hơn.

, cách tiến hành

1) Gạo ( gạo lức, gạo lật)
2) Hấp lần 1
3) Bổ sung nước
4) Hấp lần 2
5) Đánh tơi
6) Làm nguội
7) Rắc men
8) Trộn đều
9) Ủ
10) Ngâm
11) Tách bã: Rồi đem đi cất rượu, bã loại bỏ.

và viết phương trình lên men rượu.

C6H10O5)n + nH2O → 2nC2H5OH + 2nCO2


Các câu hỏi tương tự
PT Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Minh Tuấn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mai Linh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
missu
Xem chi tiết
th_nh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Minh Đức
Xem chi tiết
Ha My
Xem chi tiết