câu 1
a.Dựa vào đặc điểm nào của vsv mà con ng ứng dụng nuôi vsv để tạo chế phẩm cho mk
b.CN sx sữa chua, là ứng dụng nuôi loài vsv nào để thực hiện quá trình gì
c.CN sx rượu là ứng dụng nuôi loài vsv nào để thực hiện quá trình gì
nhận biết nhóm vsv sử dụng trong muối chua ,làm sữa chua ,sx rượu ,sx giấm ,lên men đường
Trong qua trình muối dưa ( rau, củ, quả). Vì sao nếu để dưa đã chua, không đậy thì sẽ có lớp váng trắng làm dưa bị hỏng? Vi sinh vật hình thành lớp váng trắng có phải là vi khuẩn lactic không
quá trình phân giải của vi sinh vật có gây hại đối với đời sống của con người không ?bản thân em đã làm gì dể phòng chống vi sinh vật gây bên, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình?
giúp mình với, mình sắp thi học kì rồi.....
Nêu nguyên liệu, cách tiến hành và viết phương trình lên men rượu.
Bài 1: Vào thời kỳ sinh sản ở 1 loài thực vật có 40 tế bào bao phấn tiến hành giảm phân bình thường tạo thành bào nhiêu giao tử đực?
Bài 2: Vào thời kỳ sinh sản ở 1 loài thực vật có 90 tế bào noãn tiến hành giảm phân bình thường tạo thành bào nhiêu thể giao tử cái?
Bài 3: Ở một loài động vật, hợp tử (2n) sau khi hình thành đã tiến hành nguyên phân 8 lần liên tiếp tạo thành phôi. Hỏi số tế bào trong phôi là bao nhiêu?
Câu hỏi: Vì sao vi sinh vật trao đổi chất nhanh trong môi trường?
Sản phẩm tạo ra trong chuỗi phản ứng tối của quá trình quang hợp là gì ?