Nêu hiện tượng:
1.Cho 1-2 giọt NaOH vào ống nghiệm chứa 5 ml CuSO4 Nhỏ tiếp dung dịch glucozơ vào
2.Cho dung dịch saccarozơ tác dụng với Cu(OH)2
3.Cho hồ tinh bột vào dung dịch Iot Đun nhẹ ống nghiệm. Sau đó làm lạnh
4.Cho 1-2 giọt dung dịch glucozơ vào ống nghiệm chứa 5 ml dung dịch AgNO3/NH3
5.Cho 1-2 giọt dung dịch fructozơ vào ống nghiệm chứa 5 ml dung dịch AgNO3/NH3
Tại sao tinh bột và Xenlulozơ ko phải là đồng phân cấu tạo của nhau?
Thủy phân m gam hỗn hợp saccarozơ và Mantozo ( tỉ lệ mol 1:1) trong môi trường axit sau pư thu đc 54g glucozơ. Biết rằng hiệu suất các pư đều là 80%. Giá trị của m là?
1. chuỗi phản ứng ghi rõ điều kiên ( nếu có )
a. Xenlulozo -----> glucozo -----> Ancol etylic ----> buta 1,3 dien ----> cao su buna
l l-----> etilen ---> PE ( Đoạn này từ ancol etylic xuống nha )
b. Tinh bột ---> glucozo ----> ancol etylic ----> axit axetic -----> etyl axetat
l l----> Vinyl axetat ----> PVA
2. Bằng pản ứng hóa học hãy nhận biết các lọ k nhãn :
a. Glixerol, glucozo, fructozo
b. Glucozo, tinh bột, sacarozo, glixeriol
3. Chuỗi phản ứng
- Glyxin ------> ( +NaOH) Z ------> (+HCL) X ; Glyxin ------> ( +HCL) T ------> (+NaOH ) Y
Câu1: Hòa tan hỗn hợp glucozơ và fructozơ vào nước rồi chia thành hai phần bằng nhau. Phần 1 cho tách dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 86,4 gam Ag. Phần 2 cho vào dung dịch nước brom dư thì có 35,2 gam brom phản ứng. Phần trăm khối lượng của fructozơ trong hỗn hợp ban đầu là
A. 32,4 %. B. 39,6%.
C. 45,0 %.
D. 40,5 %.
Tiến hành pư thủy phân 100g dd saccarozơ nồng độ x% , sau pư thu đc dd có chứa 24,3g glucozơ. Biết hiệu suất pư thủy phân là 90%. Giá trị của x ?
Thủy phân hoàn toàn gam hỗn hợp saccarozơ và Mantozo ( tỉ lệ mol 1:2) trong môi trường axit sau pư thu đc 45g glucozơ . Giá trị của m là?
Thủy phân 51,3g hỗn hợp saccarozơ và Mantozo ( tỉ lệ mol 2:1) trong môi trường axit vs Hiệu suất 75% sau pư thu đc m gam glucozơ. Giá trị của m là?
Thủy phân đến cùng 40,5g tính bột và Xenlulozơ trong môi trường axit vs hiệu suất các pư thủy phân đều là 80% thì thu đc m gam glucozơ.Giá trị m là?