Giúp mik giải câu 6 , 8 đi ạ
Giúp mik 18 , 22,23
Giúp mình giải câu 24 với 25 đi ạ
Câu 3: Vì sao nên đung sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu trữ trong tủ lạnh
Câu 2: Vi khuẩn lactic (Lactobacillus arabinosus) chủng 1 tự tổng hợp được axit folic (một loại vitamin) và không tự tổng hợp được pheninalanin (một loại axit amin), còn vi khuẩn lactic chủng 2 thì ngược lại. Có thể nuôi 2 chủng vi khuẩn này trên môi trường thiết axit folic và pheninalanin được nhưng đủ các chất dinh dưỡng khác được không, tại sao?
Câu 1: Một chủng tụ cầu vàng (Staphylococus aureus) được cấy trên 3 loại môi trường sau:
- Môi trường a gồm: nước, muối khoáng và nước thịt
- Môi trường b gồm: nước, muối khoáng, glucozo và tiamin (vitamin B1)
- Môi trường c gồm: nước, muối khoáng, glucozo
Sau khi nuôi cấy ở tủ ấm 370C một thời gian, môi trường a và môi trường b trở nên đục, trong khi môi trường c vẫn trong suốt.
a. Môi trường a, b và c là loại môi trường gì?
b. Hãy giải thích kết quả thực nghiệm
c. Glucozo, tiamin và nước thịt có vai trò gì đối với vi khuẩn?
tại sao dùng cồn để sát khuẩn vết thương
xà phòng có phải là chất diệt khuẩn không? vì sao
tại sao các sản phẩm lên men acid lactic có tác dụng tự bảo quản