Bài 28. Tiêu hóa ở ruột non

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thị Thủy Tiên

Giải thích vì sao protein trong thức ăn bị dịch vị phân huỷ nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân huỷ?

Đời về cơ bản là buồn......
12 tháng 12 2017 lúc 15:05

Thực ra prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân huỷ nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân huỷ là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ở tuyến vị. Các chất nhày này phủ lên bề mặt niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin. Do đó enzim pepín không tiếp xúc trực tiếp với protein ở niêm mạc dạ dày nên nó khong bị phân hủy

Van Truong Nguyen
30 tháng 12 2017 lúc 10:45

Protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ở cổ tuyến vị. Do đó dịch vị ( HCl, enzim) không tiếp xúc với protein ở lớp niêm mạc dạ dày


Các câu hỏi tương tự
rin luna
Xem chi tiết
Phi Hùng Nguyễn
Xem chi tiết
Võ Nam Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Võ Ngọc Ngân
Xem chi tiết
Phạm Quang Thanh
Xem chi tiết
Linh Linh
Xem chi tiết
Kiet Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Anh
Xem chi tiết
Duyên Đoàn
Xem chi tiết