*Khi đun nóng ,nhiệt độ tăng cao lm nc bốc hơi đọng lại ở thành vung và ngưng tụ lại thành các giọt nc.
*Khi đun nóng ,nhiệt độ tăng cao lm nc bốc hơi đọng lại ở thành vung và ngưng tụ lại thành các giọt nc.
Để nấu mì ống, bạn A đã đặt lên bếp 1 nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút A mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Giải thích về sự hình thành của các giọt nước đó.
- Những giọt nước đó là nước nguyên chất hay nước muối?
- Nêu các ích lợi khi đậy vung nồi lại.
Vật Lý 6 : Làm giúp nha ♪ ♫
1. Để nấu mì ống, bạn An đã dặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nhước này ?
- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?
2. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ ( mềm ) thực phẩm ( ví dụ như kho cá ), người ta thường cho 1 vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao ?
- Làm hộ mình nha, mình cần gấp ☺☺☺☺
Để nấu mì ống ,An đã đặt lên bếp 1 nồi nước pha muối và đậy vung lại.Sau khoảng 10 phút ,An mở vung ra.Nước sôi trog nồi và bên dưới vung có những giọt nước. 1.Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này ? 2. Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
3.Hãy nghiên cứu xem ích lợi lợi khi đậy vung lại là j?
Thứ 6 mik KT rồi
Giải thích sự tạo thành giọt nước đọng trên lá cây vào ban đêm?
Giải thích sự tạo thành giọt nước đọng trên lá cây vào ban đêm
giải thích sự đọng thành giọt nước đọng trên lá cây vào ban đêm?
Help me, please
Hãy giải thích sự tạo thành giọt nước đọng trên lá vào ban đêm
Cảm ơn mọi người nhiều
Tại sao khi nấu cơm , cơm chín ta mở nắp xoang ta thấy những giọt nước bám trên nắp rơi xuống
trong các hiện tượng sau đây, hiện tượng nào k liên quan đến sự ngưng tụ
A Sự tạo thành giọt sương trên lá cây
B sự tạo thành nước mưa
C sự tạo thành lớp khói trắng ở vòi ấm khi đun nước
D sự tạo thành hơi nước