Để nấu mì ống, bạn A đã đặt lên bếp 1 nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút A mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Giải thích về sự hình thành của các giọt nước đó.
- Những giọt nước đó là nước nguyên chất hay nước muối?
- Nêu các ích lợi khi đậy vung nồi lại.
-Những giọt nước này là hơi nước trong quá trình đun sôi và ngưng tụ lại khi tiếp xúc với vung
- Các giọt nước này là nước nguyên chất vì vốn là hơi nước ngưng tụ
- Ích lợi là không làm mất đi lượng nước trong quá trình đun sôi
- Những giọt nước này là hơi nước trong quá trình đun sôi và ngưng tụ lại khi tiếp xúc với vung.
- Các giọt nước này là nguyên chất vì nó vốn là hơi nước ngưng tụ
- Ích lợi ở đây là không làm mất đi lượng nước trong quá trình đun sôi
- Những giọt nước này là hơi nước trong quá trình đun sôi và ngưng tụ lại khi tiếp xúc với vung.
- Các giọt nước này là nguyên chất vì nước muối không thể bốc hơi
- Lợi ích khi đậy vung lại là không làm mất đi lượng nước trong quá trình đun sôi