Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tạ Đại Nghĩa

Để nấu mì ống ,An đã đặt lên bếp 1 nồi nước pha muối và đậy vung lại.Sau khoảng 10 phút ,An mở vung ra.Nước sôi trog nồi và bên dưới vung có những giọt nước.                                                                      1.Em  giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này ?                                                  2. Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?

3.Hãy nghiên cứu xem ích lợi lợi khi đậy vung lại là j?

Thứ 6 mik KT rồi khocroi

Quang Minh Trần
17 tháng 3 2016 lúc 5:32

những giọt nước dưới vung là do hơi nước bay hơi tích tụ lại khi nước sôi

Những giọt nước này là nước nguyên chất 

ích lợi đậy vung: làm giam sự bốc hơi của nước

 

 

Tạ Đại Nghĩa
18 tháng 3 2016 lúc 12:11

cảm ơn Quang Minh Trần

Trần Thị Ngọc Hiền
26 tháng 2 2017 lúc 20:42

Mik học ròi nè

-Do hơi nước ngưng tụ

-Giọt nước này là nước nguyên chất vì nó là do các giọt nước ngưng tụ

-lợi ích là: làm giảm sự bốc hơi nước lên và nước sẽ mau sôi hơn

heheleuleungaingung

Dễ ẹt luôn, tại mình học chương trình thí điểm mới

Nguyễn Trần Ngọc Duyên
3 tháng 4 2017 lúc 19:57

-Những giọt nước này là hơi nước trong quá trình đun sôi và ngưng tụ lại khi tiếp xúc với vung.

-Các giọt nước này là nguyên chất vì nó vốn là hơi nước ngưng tụ.

-Ích lợi là không làm mất đi lượng nước trong quá trình đun sôi.

Usagi Tsukino
3 tháng 5 2019 lúc 14:52

Khi An đun nước đến lúc sôi thì nước sẽ bay hơi. Do An đậy vung nên hơi nước bay lên sẽ ngưng tụ ở dưới vung tạo thành các giọt nước.

- Các giọt nước này là nước nguyên chất.

- Lợi ích của việc đậy vung nồi khi đun và sẽ hạn chế sự bay hơi, đồng nghĩa với việc hạn chế hao hụt thể tích.


Các câu hỏi tương tự
Đt Mỹ Hạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Thiên thần chính nghĩa
Xem chi tiết
TuyetAnh Pham
Xem chi tiết
Thuy Cao
Xem chi tiết
nguyễn huy hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Hiền
Xem chi tiết
Huyền trang :->
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết