Để nấu mì ống ,An đã đặt lên bếp 1 nồi nước pha muối và đậy vung lại.Sau khoảng 10 phút ,An mở vung ra.Nước sôi trog nồi và bên dưới vung có những giọt nước. 1.Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này ? 2. Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
3.Hãy nghiên cứu xem ích lợi lợi khi đậy vung lại là j?
Thứ 6 mik KT rồi
những giọt nước dưới vung là do hơi nước bay hơi tích tụ lại khi nước sôi
Những giọt nước này là nước nguyên chất
ích lợi đậy vung: làm giam sự bốc hơi của nước
Mik học ròi nè
-Do hơi nước ngưng tụ
-Giọt nước này là nước nguyên chất vì nó là do các giọt nước ngưng tụ
-lợi ích là: làm giảm sự bốc hơi nước lên và nước sẽ mau sôi hơn
Dễ ẹt luôn, tại mình học chương trình thí điểm mới
-Những giọt nước này là hơi nước trong quá trình đun sôi và ngưng tụ lại khi tiếp xúc với vung.
-Các giọt nước này là nguyên chất vì nó vốn là hơi nước ngưng tụ.
-Ích lợi là không làm mất đi lượng nước trong quá trình đun sôi.
Khi An đun nước đến lúc sôi thì nước sẽ bay hơi. Do An đậy vung nên hơi nước bay lên sẽ ngưng tụ ở dưới vung tạo thành các giọt nước.
- Các giọt nước này là nước nguyên chất.
- Lợi ích của việc đậy vung nồi khi đun và sẽ hạn chế sự bay hơi, đồng nghĩa với việc hạn chế hao hụt thể tích.