Nếu không khuấy sẽ không có vị mặn, vì phân tử nước có khoảng cách với nhau và khi trộn lại thì các phân tử muối xen lẫn vào các phân tử nước , khi xen lẫn thì các phân tử muối sẽ hòa tan
#maymay#
Khi không khuấy cũng có vị mặn nha. Đó là bởi vì giữa các phân tử hay nguyên tử cũng có khoảng trống. Trong một khoảng thời gian phân tử muối sẽ xen kẽ vào phân tử nước, tương tự hiện tượng khí trong bong bóng dần thất thoát vì giữa các phân tử có khoảng trống, phân tử khí nhờ các khoảng trống này mà thoát ra. Ngoài ra các phân tử phân tán hỗn loạn, nên khi nếm mặt trên nước vẫn sẽ thấy mặn