hãy giải thích cơ sở khoa học của viec làm muoi chua rau củ quả
Cơ sở khoa học của biện pháp ướp muối lên miếng thịt, con cá khi chưa được chế biến
1) Vì sao ở các vùng nam cực bắc cực vẫn có các vi sinh vật sống à sinh trưởng bình thường?
2) Vì sao tính kháng nguyên của vi khuẩn gây bệnh có liên quan đến màng nhầy?
3) Vì sao hộp thịt, hộp đựng mứt bị phồng lên biến dạng?
4) Tại sao khi nhân giống men rượu người ta cần cung cấp oxi, còn khi lên men rượu có cần cung cấp oxi không? hãy giải thích hai vấn đề trên?
5) Vì sao sốt được xem là một phản ứng miễn dịch tự nhiên khi cơ thể bị nhiễm khuẩn?
6) Vì sao virut có vật chất di truyền là ARN thì khó bị tiêu diệt hơn?
7) tại sao khi chế biến nước mắm người ta không loại bỏ ruột cá?
8) Trong quá trình muối chua rau củ, có thao tác chần rau củ qua nước nóng trước khi ngâm rau củ vào nước muối. Thao tác này nhằm mực đích gì?
9) Trình bày các hình thức sinh sản chủ yếu của vi khuẩn ?. Nội bào tử có phải hình thức sinh sản củ vi khuẩn hay không?
10) Vì sao trong các loại thuốc kháng vi sinh vật gây bệnh thì các loại thuốc kháng vi khuẩn có số lượng lớn và có tính đa dạng cao, trong khi đó các loại thuốc kháng virut có hiệu quả thì rất ít?
cảm ơn mọi người .
Mình cần gấp lắm.
1. Nêu định nghĩa và viết phương trình tổng quát của quá trình quang hợp. Qúa trình quang hợp có ý nghĩa như thế nào với mọi sinh vật và con người trên trái đất.
1. Quan sát một nhóm tế bào sinh dục sơ khai của đậu hà lan 2n=14 nguyên phân liên tiếp ba lần bằng nhau, người ta đếm được tổng số nst đơn trong tất cả tế bào con ở kỳ sau của lần nguyên phân cuối cùng là 336. Xác định:
A: số tế bào tham gia nguyên phân
B: sô nst môi trường nội bào cung cấp cho nhóm tế bào trên.
2. Một hợp tử của ruồi giấm 2n=8 thực hiện quá trình nguyên phân liên tiếp đã sử dụng hết của môi trường nội bào 120nst đơn xác định:
A: số lần nguyên phân của hợp tử
B: số nst trong tất cả tế bào con được tạo ra
3. Một hợp tử của một loài động vật thực hiện quá trìn nguyên phân liên tiếp 3 lần đã sử dụng hết của môi trường nội bào 322 nst đơn. Xác định
A: bộ nst 2n của hợp tử? Tên của loài
B: số nst trong tất cả tế bào con được tạo ra
Mọi người gải giúp ạ. Cảm ơn
Đặc điểm nào khiến 1 số vsv có khả năng sinh trưởng mạnh trong điều kiện nhiệt độ thấp tới 55°c:
a) màng sinh chất có chứa các ax béo ko nno
b) màng sinh chất có chứa các ax béo nno
c) tế bào có khả năng tạo nnhiệt
d) quá trình hô hấp mạnh tạo nhiều năng llượng
E cần gấp ạ, cảm ơn mn!
Mọi người giải giúp em bài này với :
Xét 15 tế bào xoma của lúa nước đều nguyên phân 10 lần để tạo ra các tế bào con
a. Tính số NST môi trường cung cấp
b. Số TĐ trong mỗi TB ở KG lần NP thứ 3, KS lần NP thứ 8
c. Số cromatic trong các TB ở KS lần NP thứ 5; KĐ lần NP thứ 7
d. Số NST đơn trong các TB ở pha G1 lần NP thứ 4; KS lần NP thứ 9
e. Số NST kép trong các TB ở pha G2, kỳ đầu và kỳ sau lần NP cuối cùng
Thanks mọi người
Sử dụng vi sinh vật khuyết dưỡng triptophan để kiểm tra trong ngô có triptophan không,người ta cấy chúng vào ngô. Nhận thấy vi sinh vậ
t này phát triển mạnh.Điều này chứng tỏ trong ngô
A. không chứa triptophan
B.chứa triptophan
C.chứa các nhân tố sinh trưởng khác trừ triptophan
D.chứa vitamin
Cảm ơn mn nhiều ạ !
Để bánh mì và cá tươi sau 5-7 ngày trong ĐK bình thường.
A. Hiện tượng gì sẽ xảy ra? Theo em tại sao có hiện tượng đó?
B. Muốn bảo quản bánh mì , cá đucợ lâu và an toàn cho súc khoẻ, em dụng phương pháp bảo quản nào? Tại sao dùng phương pháp đó ?