Chương I - Căn bậc hai. Căn bậc ba

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Thị Thạch Thảo

Giải phương trình:

a,\(\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^2-4}=0\)

b,\(\sqrt[3]{4x+1}=\sqrt[3]{-7}\)

@Akai Haruma @Phạm Hoàng Giang @Trần Đăng Nhất @Ace Legona giúp vs nha

nguyễn thị bình minh
29 tháng 10 2017 lúc 16:40

a ĐKXĐ x >hoặc = 2

\(\sqrt{x-2}=3\sqrt{x^2-4}\)

=>x-2=9(x2-4)

=>x-2=9(x-2)(x+2)

=>(x-2)(1-9x-18)=0

=>(x-2)(-9x-17)=0

=>x=2

hoặc x=\(\dfrac{-17}{9}\)(loại)

b, Mũ 3 hai vế ta được

4x+1= -7

=>x=-2

nguyễn thị bình minh
29 tháng 10 2017 lúc 16:41

mấy bài này không cần đến mấy bạn kia làm đâu


Các câu hỏi tương tự
Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Lê Hương Giang
Xem chi tiết
MiMi VN
Xem chi tiết
Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Quynh Existn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng trung
Xem chi tiết
Hải Lê
Xem chi tiết
Ly Ly
Xem chi tiết
Đinh Thuận
Xem chi tiết