Bài 1:Giải phương trình
a)\(10x^2-5x\left(2x+3\right)=15\)
b)\(3x-7-\left(3-4x\right)\left(2x+1\right)=4x\left(2x-7\right)\)
c)\(\left(4x-5\right)^2-\left(7-2x\right)=4\left(2x-4\right)^2+6x\)
Bài 2:Giải phương trình
a)\(\frac{3\left(x-1\right)}{2}+4=\frac{2x}{3}+\frac{4-5x}{6}\)
b)\(\frac{4-x}{7}-\frac{1}{7}\left(\frac{7+3x}{9}+\frac{5-2x}{2}\right)=4-\frac{4x}{3}\)
c)\(\frac{2}{9}\left(2x-5\right)-\frac{5}{3}\left[\left(x-2\right)-\frac{7}{12}\right]=\frac{3}{4}\left(x-3\right)\)
Bài 3:Giải phương trình
a)\(\left(x-6\right)\left(2x-5\right)\left(3x+9\right)=0\)
b)\(2x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)=0\)
c)\(\left(x^2-4\right)-\left(x-2\right)\left(3-2x\right)=0\)
Bài 4:Tìm m để phương trình sau có nghiệm bằng 7:\(\left(2m-5\right)x-2m^2+8=43\)
Bài 5:Giải phương trình
a)\(\left(2x-1\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
b)\(\frac{1}{27}\left(x-3\right)^3-\frac{1}{125}\left(x-5\right)^3=0\)
Bài 1: Giải các phương trình:
a) \(x+\frac{2x-2}{1-x}=-1\)
b) \(x+\frac{1}{x}=2\)
Bài 2: Giải các phương trình:
a) \(\frac{x}{x-2}=\frac{x-2}{x-3}\)
b) \(\frac{x+3}{x-1}-\frac{3}{x-1}+\frac{x^2-2}{1-x^2}=0\)
c) \(\frac{2x-4}{x-1}-\frac{x-3}{x-2}=1\)
Bài 3: Giải các phương trình:
a) \(\frac{2x}{x-1}-\frac{x}{x-2}=\frac{x^2}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)
b) \(\frac{1}{x+2}-\frac{6}{x-1}+\frac{8}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}=0\)
c) \(\frac{x+2}{x+3}-\frac{x+1}{x-1}=\frac{4}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)
Giải các phương trình:
a) \(\frac{2x}{x-1}-\frac{x}{x-2}=\frac{x^2}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)
b) \(\frac{1}{x+2}-\frac{6}{x-1}+\frac{8}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}=0\)
c) \(\frac{x+2}{x+3}-\frac{x+1}{x-1}=\frac{4}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)
d) \(\frac{x-1}{x+2}-\frac{x+1}{x-2}=\frac{x-3}{4-x^2}\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\frac{12x+1}{6x-2}-\frac{9x-5}{3x+1}=\frac{108x-36x^2-9}{4\left(9x^2-1\right)}\)
b) \(x+\frac{1}{x}=x^2+\frac{1}{x^2}\)
c) \(\frac{1}{x}+2=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+2\right)\)
d) \(\left(x+1+\frac{1}{x}\right)^2=\left(x-1-\frac{1}{x}\right)^2\)
Bài 1: Giải phương trình sau:
a) \(\frac{1}{x-1}-\frac{7}{x-2}=\frac{1}{\left(x-1\right)\left(2-x\right)}\)
b) \(\frac{2x+3}{2x-3}-\frac{3}{4x-6}=\frac{2}{5}\)
c) \(\frac{x+1}{x-1}-\frac{4}{x+1}=\frac{3-x^2}{1-x^2}\)
d) \(\frac{x-1}{x+3}-\frac{x}{x-3}=\frac{7x-3}{9-x^2}\)
e) \(\frac{1}{x+1}+\frac{2}{x^3-x^2-x+1}=\frac{3}{1-x^2}\)
Bài 2: Giải phương trình:
(x2 - 3)2 + 2(x2 - 3) - 3 = 0
Giúp tớ với nhé các cậu :)))
Giải các phương trình sau:
a) \(\frac{4}{x-1}-\frac{5}{x-2}=-3\)
b) \(3x-\frac{1}{x-2}=\frac{x-1}{2-x}\)
c) \(\frac{x+4}{x^2-3x+2}+\frac{x+1}{x^2-4x+3}=\frac{2x+5}{x^2-4x+3}\)
d) \(\frac{2}{x^2-4}-\frac{1}{x\left(x-2\right)}+\frac{x-4}{x\left(x-2\right)}=0\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\frac{4}{x-1}-\frac{5}{x-2}=-3\)
b) \(\frac{x+4}{x^2-3x+2}+\frac{x+1}{x^2-4x+3}=\frac{2x+5}{x^2-4x+3}\)
c) \(3x-\frac{1}{x-2}=\frac{x-1}{2-x}\)
d) \(\frac{2}{x^2-4}-\frac{1}{x\left(x-2\right)}+\frac{x-4}{x\left(x+2\right)}=0\)
e) \(\frac{4x}{x^2+4x+3}-1=6\left(\frac{1}{x+3}-\frac{1}{2x+2}\right)\)
Giải các phương trình sau :
a) \(x^4-\left(x^2+2\right)=4\)
b) \(\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x\left(x-2\right)}\)
c) \(\frac{2x-10}{4}=5+\frac{2-3x}{6}\)
d) \(\frac{2x}{\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\frac{x}{2\left(x-3\right)}=\frac{x}{2x+2}\)
e) \(\left(\frac{x+2}{x}\right)^2+\left(\frac{x}{x+2}\right)^2=2\)
f) \(\left(x-a\right)\left(x+a\right)+2x+a^2=-1\)
g) \(\frac{x-a}{2a}+\frac{x-2a}{3a}+\frac{x-3a}{4a}+\frac{x-4a}{5a}=-4\)
h) \(\left(x^2-3x+4\right)^2=\left(x^2-2x+3\right)\left(x^2-4x+5\right)\)
i) \(\frac{x^2-4x+12}{x^2-4x+6}=x^2-4x+8\)
Bài 1: Giải phương trình:
a) 11 - (2x + 3) = 3 (x - 4)
b) 5(2x - 3) - 4(5x - 7) = 19 - 2x
c) \(\frac{x}{3}-\frac{2x+1}{2}=\frac{x}{6}-x\)
d) \(\frac{5x+2}{6}-\frac{8x-1}{3}=\frac{4x+2}{5}-5\)
e) \(\frac{2\left(1-3x\right)}{5}-\frac{2+3x}{10}=7-\frac{3\left(2x+1\right)}{4}\)
f) \(\frac{3x+2}{2}-\frac{3x+1}{6}=2x+\frac{5}{3}\)
Bài 2: Giải phương trình sau bằng cách đưa về phương trình tích:
a) (x + 1)(x + 2)(x + 3) = 0
b) (x + 1)2 - 16 = 0
c) (2x - 1)2 = (x + 3)2
d) (2x + 1)(3x - 2) = (5x - 8)(2x + 1)
e) x2 - 5x + 6 = 0
f) 2x3 + 5x2 - 3x = 0
Các thầy cô giáo và bạn bè giúp em với ạ. Em cảm ơn !
Đừng bơ em, em tội nghiệp T^T ...