Giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn
1. Nhà ở là gì ?
2. Vai trò của nhà ở.
3. Trang phục là gì ?
4. Chức năng của trang phục.
5. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý là gì ?
6. Vì sao phải chia các bữa ăn (sáng, trưa, chiều, tối) trong ngày ?
Đặc điểm của phương pháp trộn hỗn hợp là gì?
1 điểm
Dễ gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm
Làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích hợp
Gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm
Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo
1. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người.
2. Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trước, trong, sau khi chế biến món ăn.
3. Ảnh hưởng của nhiệt đối với thành phần các chất dinh dưỡng.
1.Nêu nguồn cung cấp, chức năng dinh dưỡng của chất đạm và chất đường bột.
2.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm
3.Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ? Hãy nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn.
Giúp mik với ạ.....!!!
Chế độ ăn uống khoa học cần đảm bảo những yêu cầu nào?
A.
Không có nguyên tắc nào cả .
B.
Phân chia số bữa ăn hợp lí .
C.
Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí .
D.
A.à B.ều đúng .
Các bạn giúp minh nha. Thanks!
câu 1 :nêu chức năng,ý nghĩa của chất dinh dưỡng
câu 2 : nêu ý nghĩa của phân nhóm thức ăn
câu 3 : nêu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
câu 4 : thế nào là nhiễm trùng, nhiệm độc thực phẩm