nhiệt độ: có ảnh hưởng đến tiêu hóa , hô hấp và sinh sản của thủy sản
đọ trong : àm một trong những tiêu chí để đánh giáđọ tốt , xấu của nước nuôi thủy sản
màu nước : để xác định loại nước ( béo , gầy , bệnh)
sự chuyển động của nước : có ảnh hưởng đến lượng oxi và thức ăn
Tính chất lí học:
Nhiệt độ:
Sự phân hủy các chất hữu cơ.
– Sự tỏa nhiệt của đất ở đáy ao.
– Nguyên nhân chính là cường độ chiếu sáng của mặt trời.
* Nhiệt độ có ảnh hưởng đến tiêu hóa, hô hấp và sinh sản của tôm cá.
Độ trong:
– Độ trong là tiêu chí đánh giá độ tốt, xấu của nước nuôi thủy sản.
– Là biểu thị mức độ ánh sáng xuyên qua mặt nước.
Màu nước: – Màu nõn chuối hoặc vàng lục.
– Màu tro đục, xanh đồng. – Màu đen, mùi thối.
Sự chuyển động của nước:
– Có 3 hình thức chuyển động: sóng, đối lưu, dòng chảy.
Tính chất vật lý của nước nuôi thủy sản là:
- Nhiệt độ :có ảnh hưởng tới tiêu hóa hô hấp và sinh sản của tôm cá.
- Độ trong :là một trong những tiêu chí để đánh giá độ tốt xấu của một vực nước nuôi thủy sản.
- Màu nước : có nhiều màu nước khác nhau.
- Sự chuyển động của nước: ảnh hưởng đến lượng oxi, thức ăn,...