I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
2 bó rau muống 1 quả chanh
tôm:100g 2 thìa súp nước mắm
thịt nạc:50g tỏi,ớt
5 củ hành khô rau thơm
1/2 bát giấm lạc giã nhỏ:50g
II.QUY TRÌNH CHẾ BIẾN
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần lá, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau muống vào luộc chín. Sau đó vớt rau ra rổ để cho nguội hoặc để có món nộm rau muống giòn các bạn vớt rau vào bát nước lạnh.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho vừng vào rang chín và đổ ra bát để nguội.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn vắt chanh lấy nước cốt để riêng ra bát, sau đó cho thêm đường, nước khuấy tan rồi cho gia vị. Nêm nếm gia vị sao cho có đủ vị chua – mặn và ngọt. Ớt tươi cắt bỏ hạt và thái sợi dài nhỏ.
Bước 5: Cho rau vào bát to rồi cho nước trộn đều, cho vừng. Sau đó, cho thêm ớt vào trộn đều là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm rau muống tuyệt ngon rồi đấy.
tick nha
I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
2 bó rau muống 1 quả chanh
tôm:100g 2 thìa súp nước mắm
thịt nạc:50g tỏi,ớt
5 củ hành khô rau thơm
1/2 bát giấm lạc giã nhỏ:50g
II.QUY TRÌNH CHẾ BIẾN
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần lá, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau muống vào luộc chín. Sau đó vớt rau ra rổ để cho nguội hoặc để có món nộm rau muống giòn các bạn vớt rau vào bát nước lạnh.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho vừng vào rang chín và đổ ra bát để nguội.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn vắt chanh lấy nước cốt để riêng ra bát, sau đó cho thêm đường, nước khuấy tan rồi cho gia vị. Nêm nếm gia vị sao cho có đủ vị chua – mặn và ngọt. Ớt tươi cắt bỏ hạt và thái sợi dài nhỏ.
Bước 5: Cho rau vào bát to rồi cho nước trộn đều, cho vừng. Sau đó, cho thêm ớt vào trộn đều là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm rau muống tuyệt ngon rồi đấy.