Câu 1: Thế nào là giống vật nuôi? Điều kiện để được công nhận là một giống vật nuôi?
Câu 2: Nêu khái niệm về sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi?
Câu 3: Cho biết các phương pháp chọn phối và nhân giống thuần chủng vật nuôi?
Câu 4: Cho biết nguồn gốc thức ăn vật nuôi? Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi?
Câu 5: Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein, giàu gluxit và thức ăn thô xanh? Phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit?
Câu 6: Cho biết quy trình chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men?
Câu 7: Cho biết tầm quan trọng của chuồng nuôi, tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh?
Câu 8: Cho biết tầm quan trọng của vệ sinh trong chăn nuôi, các biện pháp vệ sinh, phòng bệnh trong chăn nuôi?
Câu 9: Tại sao người ta nói: Vệ sinh trong chăn nuôi là phòng bệnh hơn chữa bệnh?
Câu 10: Vắc xin là gì? Nêu một số điều cần chú ý khi sử dụng vắc xin?
NHANG GIÚP MÌNH NHA
C1 những thức ăn bằng hạt ngươi ta dùng pp nào để chế biến
C2 chình bày phương pháp vật nuôi cái sinh sản
C3 vai trò của chuồng nuôi trong chăn nuôi? Vai trò quan trọng nhất là gì
C4 nêu 1 số phương pháp chế biến thức ăn giàu protein
C5 chối phối là gì
C6 nêu điểm cần lưu ý khi dùng vắc xin cho vật nuôi
cần gấp
C1 những thức ăn bằng hạt ngươi ta dùng pp nào để chế biến
C2 chình bày phương pháp vật nuôi cái sinh sản
C3 vai trò của chuồng nuôi trong chăn nuôi? Vai trò quan trọng nhất là gì
C4 nêu 1 số phương pháp chế biến thức ăn giàu protein
C5 chối phối là gì
C6 nêu điểm cần lưu ý khi dùng vắc xin cho vật nuôi
cần gấp
1. Nêu phương chăm phòng bệnh hơn chữa bệnh. Em vận dụng như thế nào trong việc chăn nuôi ở gia đình
2. Giải thích vì sao chỉ sử dụng vắc xin đối với vật nuôi khỏe
3. Phân biệt các nhóm bệnh ở vật nuôi bằng các đặc diểm chủ yếu nhất. Cho ví dụ minh họa ứng với từng nhóm bệnh
Giúp mình với
Câu 1 Tác dụng của vacxin đối với cơ thể vật nuôi
Câu 2 Bệnh truyền nhiễm và bệnh ko truyền nhiễm
Câu 3 Thành phần hàm lượng nước có trong các loài thức ăn
Câu 4 Chọn hướng khi làm chuồng
Câu 5 Thức ăn vật nuôi được tiêu hóa và hô hấp như thế nào
Câu 6 Các phương pháp chế biến thức ăn
Câu 7 Vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi
Phương pháp vật lý chế biến thức ăn như
1.Nêu các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi. Trình bày một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi phổ biến ở địa phương em.
2. Nêu đặc điểm và biện pháp chăn nuôi các vật nuôi đực giống và vật nuôi cá sinh sản.
3. Thế nào là thức ăn vật nuôi, vai trò của thức ăn vật nuôi.
4. Trình bày 1 số phương pháp sản xuất thức ăn ở địa phương
Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? Gia đình em chế biến thức ăn cho vật nuôi bằng cách nào?
C1:Thế nào là bệnh truyền nghiễm. Cho VD.
C2:Vai trò của truồng nuôi? Thế nào là truồng nuôi hợp vệ sinh.
C3:Em hãy nêu biện pháp chăm són vật nuôi cái sinh sản.
C4: Trồng cây xanh và trồng rừng ở vùng thành phố và khu công nghiệp nhằm mục đích gì?.
C5:Phương pháp chế biến thức ăn bằng hình thức lên men thường áp dụng với loài thức ăn nào?.
C6:Gluxit khi đi qua đường tiêu hóa sẽ biến đổi thành gì?.
C7:Phương pháp chế biến thức ăn nào thuộc phương pháp hoán học.
C8:Các loại thức ăn nào thường được dự trữ ủ chua, ủ xanh.
C9:Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh là gì?.