Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ngọc Phạm

Để thực phẩm k bj mất các chất dinh dưỡng cần lưu ý những gì ?

Nguyễn Hồng Thy
4 tháng 4 2018 lúc 19:12

+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.
+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.
+ nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.
(.....)

Ánh Aries
4 tháng 4 2018 lúc 19:17

Để ở nơi khô,thoáng

k cho ruồi bâu vào nếu k sẽ bị nhiễm trùng và biến chất

k nên đun,nấu thực phẩm quá lâu hoặc quá nhanh...

mk chỉ bt từng đó,bn tick cho mk vs...

Đi theo xe rác nhặt xác...
8 tháng 4 2018 lúc 8:47

ừ hứ

Quynh Lan Nguyen
15 tháng 4 2018 lúc 15:41

+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.
+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.
+ nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.hehe


Các câu hỏi tương tự
Trần Yến Nhi
Xem chi tiết
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
HoaThien ly
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
tam mai
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Đoan Trang
Xem chi tiết
phan lê khánh nguyên
Xem chi tiết