Ta có AB=AC
=> △ABC cân tại A => góc ABc=góc ACB hay góc FBC=góc ECB
ta có BE⊥AC=> góc CEB=90 độ
CF⊥AB => góc BFC = 90 độ
Xét △BFC (góc BFC = 90 độ)và△CEB(góc CEB= 90 độ )có
góc FBC =góc ECB (chứng minh trên )
BC là cạnh huyền chung
=> △BFC= △CEB(cạnh huyền -góc nhọn)
Vậy △BFC= △CEB
Ta có AB=AC
=> △ABC cân tại A => góc ABc=góc ACB hay góc FBC=góc ECB
ta có BE⊥AC=> góc CEB=90 độ
CF⊥AB => góc BFC = 90 độ
Xét △BFC (góc BFC = 90 độ)và△CEB(góc CEB= 90 độ )có
góc FBC =góc ECB (chứng minh trên )
BC là cạnh huyền chung
=> △BFC= △CEB(cạnh huyền -góc nhọn)
Vậy △BFC= △CEB