CHƯƠNG IV: OXI - KHÔNG KHÍ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Ngọc Mai

Cho quả trứng gà vào cốc chứa axit clohidric thì trứng nổi lên rồi chìm xuống trong rất lạ mắt. Hiện tượng hóa học? Giải thích.

Cù Văn Thái
24 tháng 2 2020 lúc 22:41

Vỏ trứng có thành phần chính là đá vôi CaCO3. Khi cho trứng vào cốc chứa dung dịch axit clohidric thì đá vôi trong vỏ trứng sẽ tác dụng với axit trong cốc tạo ra các bọt khí cacbonic (CO2) bám bên ngoài quả trứng và "kéo" quả trứng nổi lên khỏi mặt nước. Khi trứng nổi lên mặt nước thì những bong bóng khí này thoát ra và làm quả trứng lại chìm xuống, quá trình cứ lặp lại như thế.

Vì phản ứng này sinh ra chất mới (khí cacbonic) => Hiện tượng hóa học.

Khách vãng lai đã xóa
Thảo Phương
22 tháng 2 2020 lúc 9:50

Khi ngâm một quả trứng sống trong cốc HCL, dung dịch này sẽ làm tan biến vỏ trứng Ta biết, vỏ trứng có cấu tạo chủ yếu là canxi cacbonat, đó là lý do vì sao vỏ trứng thường rắn. Vậy nên, khi trứng gặp phải HCl, lớp vỏ bên ngoài sẽ tác dụng với axit và dần biến mất. Trong khi đó, ruột trứng lại trở nên mềm. Quả trứng sau đó sẽ trong suốt .

Khách vãng lai đã xóa
$Mr.VôDanh$
22 tháng 2 2020 lúc 10:29

Trứng bị ma nhập r

Khách vãng lai đã xóa
❤💞Lãnh Hàn Thiên Dii💞❤
22 tháng 2 2020 lúc 17:22

giải thik:Nước muối đặc hơn nước tinh khiết. Trứng dễ dàng nổi trong nước muối do tỷ trọng của nước muối lớn hơn tỷ trọng của trứng.

P/s:Phải hông ta

Khách vãng lai đã xóa
Giang Thị Phương Vy
2 tháng 10 lúc 15:16

VỎ TU

 


Các câu hỏi tương tự
Võ Nguyễn Nhật Minh
Xem chi tiết
Candy
Xem chi tiết
Trường• 3Tuổi
Xem chi tiết
Mina Trúc
Xem chi tiết
Học đi
Xem chi tiết
rtrr
Xem chi tiết
TMH
Xem chi tiết
Nguyễn Thog
Xem chi tiết
Phan Phương Chi
Xem chi tiết