cho hình thang ABCD (AB//CD),CD=2 lần AB.gọi các điểm M,N,P,Q lần lượt là trung điểm các cạnh AB,BC,CD,DA.
a,CM:tứ giác ABPD,MNPD là hình bình hành
b,tìm điều kiện của hình thang ABCD để MNPQ là hình thoi
Cho hình bình hành ABCD, trên các cạnh AB,CD lần lượt lấy các điểm M,N sao cho AM=DN. Đường trung trực của BM lần lượt cắt các đường thẳng MN tại E,F. Chứng minh rằng:
a, E và F đối xứng qua AB
b, MEBF là hình thoi
c, Hình bình hành ABCD phải có điều kiện gì để BCNE là hình thang cân?
cho hình thang ABCD (AB//CD) vẽ Bx//AC tia Bx cắt DC tại E.
a.c/m tứ giác ABEC là hình bình hành
b.gọi O là trug điểm BC .c/m A và E đối xứng nhau qua điểm O
Cho hình bình hành ABCD , vẽ AH vuông CD ( H ∈CD) . Từ C vẽ đường thẳng song song với AH cắt AB tại K.
a) chứng minh AHCK là hình chữ nhật
b) chứng minh DKBH là hình bình hành
c) vẽ CE vuông AD( E∈ AD) ; gọi à là trung điểm AB. Chứng minh FE = FC.
d) gọi O là giao điểm của 2 đường chéo của hình bình hành DKBH . Cho góc BAD = 120 độ. Tính số góc EOK.
Mong mọi người giúp ạ
Cho hình thang abcd (ab//cd) ab=7cm,cd=11cm .Tính độ dài đường trung bình của hình thang
Cho hình bình hành ABCD có AB = 2AD. Gọi E và F theo thứ tự là trung điểm của AB và CD.
a) Các tứ giác AEFD, AECF là hình gì ? Vì sao ?
b) Gọi M là giao điểm của AF và DE, gọi N là giao điểm của BF và CE. Chứng minh rằng tứ giác EMFN là hình chữ nhật ?
c) Hình bình hành ABCD nói trên có thêm điều kiện gì thì EMFN là hình vuông ?
cho hình bình hành ABCD có góc D = 60 độ , CD = 2BC . gọi E và F theo thứ tự là trung điểm của AB và CD
a) cm DEBF là hình bình hành
b) tứ giác AEFD là hình gì ? vì sao ?
c) gọi M là giao điểm của DE và AF , N là giao điểm của CE và BF . c/m EMFN là hình chữ nhật
cho hình thang ABCD (AB//CD0 có MN là đường trung bình của hình thang ABCD.biết AB=6CM,CD=14CM.tính độ dài đoạn thẳng MN
Cho hình thag ABCD (AB//CD). Đáy lớn AB = 3a, CD = AD = a, góc A = 60 độ. M,N là trung điểm của DC, AB.Kẻ DE//MN (E thuộc AB)
a)C/m AMND là hình thang cân
b)C/m AECD là hình thoi
c)C/m EMCN là hình chữ nhật
d)Tính diện tích của hình thang ABCD theo a