Cho hai biểu thức:
\(P\left(x\right)=3x^2-5x-4x^4-x^3-x^2+7\)
\(Q\left(x\right)=-3x^3-4x^4+8+2x^3-2x^2-x\)
a) Tìm biểu thức H(x) sao cho \(P\left(x\right)-H\left(x\right)=Q\left(x\right)\)
b) Tìm các giá trị của x để H(x) có giá trị bằng 7
Cho hai biểu thức:
\(P\left(x\right)=3x^2-5x-4x^4-x^3-x^2+7\)
\(Q\left(x\right)=-3x^3-4x^4+8+2x^3-2x^2-x\)
a) Tìm biểu thức H(x) sao cho \(P\left(x\right)-H\left(x\right)=Q\left(x\right)\)
b) Tìm các giá trị của x để H(x) có giá trị bằng 7
Cho hai biểu thức:
\(P\left(x\right)=3x^2-5x-4x^4-x^3-x^2+7\)
\(Q\left(x\right)=-3x^3-4x^4+8+2x^3-2x^2-x\)
a) Tìm biểu thức H(x) sao cho P(x)-H(x)=Q(x)
b) Tìm các giá trị của x để H(x) có giá trị bằng 7
chứng minh rằng giá trị của các biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến
a, \(x^2-2x-\left(3x^2-5x+4\right)+\left(2x^2-3x+7\right)\)
b,\(\left(2x^3-4x^2+x-1\right)-\left(5-x^2+2x^3\right)+3x^2-x\)
c, \(\left(1-x-\dfrac{3}{5}x^2\right)-\left(x^4-2x-6\right)+0,6x^2+x^4-x\)
Cho đa thức: \(A\left(x\right)=3x^2+5x-4x^4-x^3+x^2+7\)
\(B\left(x\right)=3x^3-4x^4+8-2x^3-2x^2+x\)
a) Tìm đa thức C(x) sao cho B(x)+C(x)=A(x)
b) Tìm nghiệm của đa thức C(x)
Cho đa thức: \(A\left(x\right)=3x^2+5x-4x^4-x^3+x^2+7\)
\(B\left(x\right)=3x^3-4x^4+8-2x^3-2x^2+x\)
a) Tìm đa thức C(x) sao cho B(x)+C(x)=A(x)
b) Tìm nghiệm của đa thức C(x)
Bài 1: Rút gọn biểu thức
a)\(\left(4x-1\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2.\left(4x-1\right).\left(3x+1\right)\)
b)\(\left(x^2+2\right).\left(x-5\right)+\left(x-5\right).\left(x^2+5x+25\right)\)
Cho đa thức: \(f\left(x\right)=-3x^3+2x^4-x^2+5x-3\)
\(g\left(x\right)=x^4+2x^3-6x^2-5x^3+5x-7\)
Cho hai đa thức
\(P\left(x\right)=5x^3-3x+7+x^2\) và \(Q\left(x\right)=-5x^{^{ }3}+2x-3+2x-x^{^{ }2}-2\)
a) Thu gọn hai đa thức P(x) và Q(x)
b) Tìm đa thức M(x)= P(x) + Q(x)
c) Tìm nghiệm của đa thức M(x)