Vì các phân tử nước và các phân tử đường có khoảng cách nênkhi cho đường vào nước và khuấy đều lên các phân tử đường sẽ đan xen vào các phân tử nước và ngược lại
-> Đường tan trong nước và có vị ngọt
Vì các phân tử nước và các phân tử đường có khoảng cách nênkhi cho đường vào nước và khuấy đều lên các phân tử đường sẽ đan xen vào các phân tử nước và ngược lại
-> Đường tan trong nước và có vị ngọt
Bỏ 1 muỗng đường vào cốc nước, dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian toàn bộ nuocs trong cốc có vị ngọt?Tại sao?Nếu tăng nhiệt độ của nước thì đường tan nhanh hay chậm?Tại sao?
Câu 1: Thả một cục đường vào một cốc nước rôi khuấy lên, đường tan và nước có vị ngọt. Hãy giải thích vì sao?
Câu 2: Giải thích tại sao quả bóng cao su hoặc quả bóng bay bơm căng, dù có buộc thật chặt cũng cứ ngày một xẹp dần.
Câu 3: Cá muốn sống được phải có không khí. Nhưng ta thây cá vẫn sống được trong nước? Hãy giải thích?
tại sao khi cho 1 thìa muối vào nồi canh và khuấy đều thì ta thấy canh có vị mặn?
Ai giúp mình giải thích các hiện tượng sau đây, Thanks.
1.Nhỏ một giọt mực vào một cốc nước.
a)Dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian ngắn, toàn bộ nước trong cốc đã có màu mực . Tại sao ?
b)Nếu tăng nhiệt độ của nước thì hiện tượng trên xảy ra nhanh hơn hay chậm đi ? Tại sao?
2.Tại sao trong nước hồ , ao, sông, suối hay nước biển lại có không khí mặc dù không khí nhẹ hơn nước rất nhiều?
3.Tại sao rót nước sôi vào cốc thuỷ tinh thì cốc dày dễ bị vỡ hơn cốc mỏng ?Muốn cốc khỏi vỡ khi rót nước sôi vào thì làm thế nào?
4. Tại sao về mùa lạnh khi sờ vào miếng đồng ta cảm thấy lạnh hơn khì sở vào miếng gỗ? Có phải vì nhiệt độ của đồng thấp hơn của gỗ không?
Vì sao trong khi bơi ở bể bơi nước mặn người ta có cảm giác " nhẹ" hơn khi bơi trong bể bơi nước ngọt
Hãy giải thích các trường hợp sau
+ Một học sinh bóp nát một viên phấn thành những hạt rất nhỏ và nói rằng đó chính là các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên viên phấn. Theo em ý kiến đó có đúng không? Tại sao?
+ Hãy giải thích khi rắc từ từ một thìa đường tinh và một cốc nước đầy thì nước không tràn ra ngoài và có vị ngọt?
+ Một vật dù nóng hay lạnh đều có nhiệt năng. Theo em kết luận như vậy có đúng không? Tại sao?
+ Tại sao bát, đĩa thường làm bằng bành sứ. Còn nồi, ấm thường làm bằng kim loại?
+ Khi xoa hai bàn tay vào nau, hai bàn tay đều nóng lên. Có thể nói hai bàn tay đã nhận nhiệt lượng từ cơ thể không? Tại sao?
+ Khi nắm chặt đồng xu trong tay, đồng xu nóng lên. Có thể nói đồng xu đã nhận nhiệt lượng tử cơ thể không? Tại sao?
+ Gạo đang nấu trong nồi và gạo đang xát đều nóng lên. Hỏi về mặt thay đổi nhiệt năng thì có gì giống và khác nhau trong hai hiện tượng trên.
Cho 1 cái cân, có 1 bên là cốc nước (có nước), 1 bên là 1 quả cân bất kì sao cho 2 bên nặng bằng nhau. Nhúng tay vào cốc nước ( ko chạm vào đáy cốc ) thì ta được bên nào nặng hơn hay bằng nhau. Vì sao?
quả cân cốc nước
Giải thích tại sao một vật dụng nóng hay lạnh đều có nhiệt năng?
Tại sao lưỡi cưa nóng lên do cưa lâu ?
Một ôtô có lực kéo của động cơ 15000N di chuyển trên quãng đường dài 8km trong thời dài 20 phút. Tính công và công suất làm việc cuả động cơ
Tại sao nhỏ một giọt mực vào cốc nước, dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian ngắn toàn bộ nước trong cốc đã có màu giọt mực
Tại sao một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lại luôn có nhiệt năng
Một học sinh thả 300g chì ở 100oC vào một cốc nước ở 25oC. Sau một thời gian, nhiệt độ của chì và nước đều bằng 48oC. Tính khối lượng nước trong cốc, coi như chỉ có chì và nước truyền nhiệt cho nhau. Biết cchì = 130J/kg.K, cnước = 4200J/kg.K.