Chương I- Cơ học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đặng Vân

Bỏ 1 muỗng đường vào cốc nước, dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian toàn bộ nuocs trong cốc có vị ngọt?Tại sao?Nếu tăng nhiệt độ của nước thì đường tan nhanh hay chậm?Tại sao?

Angle Le
19 tháng 4 2018 lúc 9:52

Đường và nước đều được cấu tạo từ những phần tử vô cùng nhỏ bé riêng biệt, giữa các phân tử đường và phân tử nước có khoảng cách nên khi ta khuấy lên các phân tử đường đã xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước và ngược lại. Vì vậy nước có vị ngọt.Tăng nhiệt độ của nước thì dường tan nhanh hơn vì hiện tượng khuếch tán xảy ra nhanh hơn khi nhiệt dộ tăng =))


Các câu hỏi tương tự
Man Bat
Xem chi tiết
thi hien duong
Xem chi tiết
love smtowm
Xem chi tiết
Anh Thư Nguyễn
Xem chi tiết
Như Nguyễn
Xem chi tiết
Kim Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Manh
Xem chi tiết
Tú Nguyễn
Xem chi tiết
Lightning Farron
Xem chi tiết