Tham khảo ạ
thức ăn nhanh có xu hướng chứa nhiều chất khác nhau thường không có lợi cho sức khỏe. Thức ăn nhanh chứa nhiều đường, muối, và chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa, cũng như nhiều chất bảo quản và thành phần đã qua chế biến.
Thức ăn nhanh còn hay gọi là fastfood, thông thường các món ăn này được chế biến vs các thành phần được lm nóng hoặc đã đc nấu trước và phục vụ khách hàng theo hình thức gói mang đi.
Thức ăn nhanh có xu hướng chứa nhiều chất khác nhau ko cs lợi cho sức khỏe. Thức ăn nhanh thường chứa nhiều đường, muối và chất béo, và có nhiều chất bảo quản và thành phần đã qua chế biến
Tham khảo
- Thức ăn nhanh chứa nhiều đường, muối, và chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa, cũng như nhiều chất bảo quản và thành phần đã qua chế biến.
- Nước ngọt không có chút giá trị dinh dưỡng nào, nó còn chứa chất tạo ngọt nhân tạo như aspartame, saccharin và sucralose cũng như liên quan tới chứng đau đầu, trầm cảm và tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2.
Trả lời:
- Trong quá trình sản xuất thức ăn nhanh và nước ngọt chế biến sẵn, người ta thường cho thêm phẩm màu nhân tạo, chất làm tăng hương vị để tăng độ hấp dẫn và thời gian bảo quản.
- Giá trị dinh dưỡng của thức ăn nhanh rất thấp vì chứa nhiều carbohydrate, chất béo và ít protein, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
- Nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn còn chứa chất béo trans - một loại chất béo được các nhà sản xuất tạo ra băngd cách hydrogen hoá một phần các acid béo không bão hoà, làm biến đổi tính chất hoá học giống như các acid béo bão hoà để bảo quan lâu hơn. Ăn nhiều chất béo trans dễ dẫn đến xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch.
- Đồ uống chế biến sẵn có nhiều đường fructose để tăng vị ngọt. Khi ăn nhiều fructose làm tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ, tiểu đường, béo phì và tạo ra nhiều uric acid có hại cho cơ thể.
Tham khảo :
thức ăn nhanh có xu hướng chứa nhiều chất khác nhau thường không có lợi cho sức khỏe. Thức ăn nhanh chứa nhiều đường, muối, và chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa, cũng như nhiều chất bảo quản và thành phần đã qua chế biến.
Theo một vài nghiên cứu của những Tạp chí dinh dưỡng uy tín gần đây, thức ăn nhanh có xu hướng chứa nhiều chất khác nhau thường không có lợi cho sức khỏe. Thức ăn nhanh chứa nhiều đường, muối, và chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa, cũng như nhiều chất bảo quản và thành phần đã qua chế biến.