- Muối chua: dưa muối, cà muối, ...
- Đóng hộp: cá ngừ đóng hộp, đào đóng hộp, ...
- Phơi khô: mực khô một nắng, cá khô, tôm khô, ...
- Hun khói: thịt xông khói, ...
- Sấy khô: chuối sấy, ....
TK
Phương pháp bảo quản lương thực: phơi khô, bảo quản lạnh, bằng hóa chất, hút chân không, bảo quản kín,... "". ". "Chế biến lượng thực, thực phẩm: nghiền thành bột mịn, muối chua, đóng hộp, cắt thái nhỏ,...
Làm lạnh : bảo quản thịt , cá,trái cây,rau của ...
Đông lạnh : thịt,cá.
Làm khô: bảo quản nông sản và thủy sản.
Ướp: bảo quản các loại thực phẩm như thịt ,cá ,muối là chất được sử dụng phổ biến khi ướp.