1.Bảo quản chế biến?
Cần quan tâm bảo vệ thực phẩm chu đáo để làm tăng giá trị của thực phẩm:
Không ngâm, rửa thịt, cá sau khi đã cắt lát vì chất khoáng và sinh tố dễ mất đi
Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài
Không để ruồi bọ bâu vào
2.Phương pháp bảo quản?
Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào. Nó cũng là một trong các quá trình được sử dụng phổ biến nhất trong thương mại và trong gia đnh để bảo quản một phạm vi rộng lớn trong thực phẩm. Những kho lạnh cung cấp khối lượng lớn và lưu trữ lâu dài cho chiến lược dự trữ lương thực được chuẩn bị trong trường hợp khẩn cấp của quốc gia ở nhiều nước.
Quá trình đông lạnh làm giảm nhiệt độ của thực phẩm ở 0° hoặc lạnh hơn. Nhiệt độ thấp này tạm dừng vi sinh vật hoạt động bằng cách làm chậm sự tăng trưởng của các enzym. Đông lạnh không khử trùng thực phẩm hoặc tiêu diệt các vi sinh vật, nó chỉ dừng lại những thay đổi tiêu cực cho chất lượng của thực phẩm đông lạnh của bạn.
3.Chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin khóng chất?
.Chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin khóng chất?
Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:
Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi
Khi nấu tránh khuấy đều
Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm
Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B
Có gì sai thì hỏi mình nha!!!