Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tạ Anh

Câu 2: Hấp, nướng là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp hấp, nướng? Kể tên một vài món hấp, món nướng ?

Vũ Ngọc Diệp
15 tháng 5 2020 lúc 19:49

⇒ Hấp là là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm.

⇒ Nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa (chỉ dùng lửa dưới), thường là than củi. nướng hai bên mặt thực phẩm tới khi vàng đều.

* Hấp:

+ Quy trình thực hiện:

⇒ Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.

⇒ Sơ chế tuỳ yêu cầu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp.

⇒ Hấp chín thực phẩm.

⇒ Trình bày đẹp, sáng tạo.

+ Yêu cầu kĩ thuật:

⇒ Thực phẩm chín mềm, ráo nước không có nước hoặc rất ít nước.

⇒ Hương vị thơm ngon.

⇒ Màu sắc đặc trưng của món ăn.

* Nướng:

+ Quy trình thực hiện:

⇒ Làm sạch nguyên liệu.

⇒ Để nguyên hoặc cắt thái thực phẩm phù hợp, tẩm ướp gia vị, đặt lên vỉ hoặc xiên vào que tre vót nhọn.

⇒ Nướng vàng đều 2 mặt.

⇒ Trình bày đẹp, sáng tạo.

+ Yêu cầu kĩ thuật:

⇒ Thực phẩm chín đều, không dai.

⇒ Hương vị thơm ngon, đậm đà.

⇒ Màu vàng nâu.

Vũ Ngọc Diệp
16 tháng 5 2020 lúc 8:26

⇒ Những món hấp: Bánh bao hấp, cá hấp xì dầu...

⇒ Những món nướng: thịt nướng, rau củ xiên nướng...


Các câu hỏi tương tự
nguyễn tuấn dũng
Xem chi tiết
Han sara
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Phung Nguyen
Xem chi tiết
JIYEON
Xem chi tiết
BÙI NGỌC HÂN
Xem chi tiết
Lan Phạm
Xem chi tiết
Lê Trần Chí
Xem chi tiết
Thịnh Thảo
Xem chi tiết