nguyên nhân ngộ độc thực phẩm là::
-uong phai nhung loai thuc pham nhiễm vi khuẩn , nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất ,ôi thiu,có chất bảo quản, phụ gia.....
nguyên nhân ngộ độc thực phẩm là::
-uong phai nhung loai thuc pham nhiễm vi khuẩn , nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất ,ôi thiu,có chất bảo quản, phụ gia.....
Em đã từng chứng kiến trường hợp ngộ độc thực phẩm chưa?(Hãy kể với các bạn trong nhóm một số hiện tượng ngộ độc mà em biết)
Em cho rằng ngộ độc thực phẩm do những nguyên nhân nào?
Em hãy kể một số sự việc trường hợp mà em cho rằng ko đảm bảo vệ sinh an toàn thực nơi em sống
1,Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn?Để đảm bảo?
2,Kể tên các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể?
3,Thực đơn là j? Cho VDụ về thực đơn ?
4,Thu nhập của gia đình là j ?Gia đình em có những nguồn thu nhập nào?
Ai lm nhah mik tick trc!!!
Nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để
phòng tránh ngộ độc thức ăn?
Hãy kể tên những món nướng mà em đã được ăn và cho biết nhận xét?
Em hãy nêu các loại thực đơn mà em biết?
Hàng ngày, gia đình em thường sử dụng những thức ăn gì cho các bữa ăn? Hãy kể tên và cho biết những thức ăn đó thuộc các nhóm nào? Trình bày cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lí?
Hằng ngày, gia đình em thường sử dụng những thức ăn gì cho các bữa ăn ? Hãy kể tên và cho biết những thức ăn đó thuộc các nhóm nào? Trình bày cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lí.
Từ kiến thức đã học về việc phân chia số bữa ăn hợp lý, em hãy vận dụng để đề nghị thời gian hợp lý cho các bữa ăn trong ngày của gia đình em
Bữa sáng:
Bữa trưa:
Bữa tối:
Bữa xế (nếu có):
Câu 1. Nhiệt độ nào vi khuẩn không thể phát triển được?
A.70 den 80
B.100 den 115
C.-20 den -10
D.0 den 100
Câu 2. Tất cả thực phẩm đều cung cấp năng lượng cho cơ thể:
A. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất xơ.
B. thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, chất xơ.
C. thực phẩm giàu chất đường bột, chất xơ và nước.
D. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất đường bột.
Câu 3. Nhóm các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước:
A. luộc, kho, nấu.
B. luộc, hấp, nướng.
C. xào, kho, rán.
D. kho, hấp, rang.
Câu 4. Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt?
A. 2
B. 3
C. 5
D. 4
Câu 5. Hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống ở các câu sau để
được câu trả lời đúng. 2
(1).............. là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để cấu thành cơ thể và giúp cơ
thể (2)................... tốt, góp phần (3).................. tế bào để thay thế tế bào đã chết,
góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp (4)............
Câu 6. Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng
A B
1. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị
2. Chất xơ của thực phẩm có tác dụng
3. Muối xổi và muốn nén đều là
4. Thu nhập gia đình là tổng các khoản
thu bằng tiền hoặc hiện vật do
a) phương pháp muối chua.
b) lao động của các thành viên
trong gia đình tạo ra.
c) bệnh tim mạch.
d) suy dinh dưỡng.
e) ngăn ngừa bệnh táo bón.
Câu 7. Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật đối với món
nấu.
Hãy nêu tên một số món nấu thường sử dụng ở gia đình em.
Câu 8. Nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để
phòng tránh ngộ độc thức ăn?