Bài 35 : Ôn tập học kì I

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Đ. Quỳnh Như

Câu 10/ sự tiêu hoá của protein trong dạ dày ?

m.n giải hộ mình với để kịp giải đề cương hk1 ". Mơn nhìu ạ

_silverlining
30 tháng 12 2016 lúc 14:46

- Prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phàn hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ờ cổ tuyến vị. Các chất nhày phủ lên bề mặt niêm mạc, ngàn cách các tế bào niêm mạc với pepsin.

Huy Giang Pham Huy
20 tháng 1 2017 lúc 23:01

Khi thức ăn được đưa tới dạ dày, protein mới bắt đầu được tiêu hóa. Trong dạ dày, nhờ HCl có nồng độ cao làm biến tính protein trong thức ăn, các liên kết peptide trong các phân tử protein được phơi ra làm tăng khả năng tiếp cận của các enzyme phân cắt protein có trong dịch vị, trong đó pepsin đóng vai trò chủ yếu.
_ Sản phẩm từ việc phân cắt protein ở dạ dày là các đoạn polypepdide nhỏ và vẫn còn các đoạn polypeptide lớn hơn được tiếp tục tiêu hóa ở xoang ruột non. Ở đây, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin và chymotrypsin để phân cắt các đoạn polypeptide lớn thành các đoạn ngắn hơn, các đoạn ngắn này tiếp tục bị phân cắt thành các amino acid nhờ carboxydase tuyến tụy.
_ Sản phẩm từ việc phân cắt protein ở xoang ruột non là các amino acid và vẫn còn các đoạn polypeptide ngắn. Toàn bộ sản phẩm được đưa vào biểu mô của ruột non, ở đây, các enzyme dipeptidase, carboxypeptidase và aminopeptidase sẽ hoàn thành bước cuối cùng trong việc phân cắt. Sản phẩm cuối cùng lúc này toàn bộ là các amino acid sẽ được hấp thụ.


Các câu hỏi tương tự
Bánh Mì Bơ Sữa
Xem chi tiết
Ex Crush
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thuần Châu
Xem chi tiết
kien trung
Xem chi tiết
Đom Đóm
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Thùy Linh
Xem chi tiết
Phat Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lương
Xem chi tiết