Bài 35 : Ôn tập học kì I

Nguyễn Ngọc Thùy Linh

1. Trình bày cấu tạo và chức năng của tế bào

2. Trình bày sự tiến hóa bộ xương và hệ cơ của người

3. Protein ở dạ dày không bị enzim pepsin tiêu hóa ?

4. Tại sao khi hầm xương lại bị bở ?

5. Sau khi tiêu hóa ở dạ dày và khoang miệng, những chất nào đã bị biến đổi, những chất nào cần được biến đổi tiếp ?

6. Bố có nhóm máu A , các con có nhóm O ; A; B . Vậy huyết tương của đứa con nào kết dính hồng cầu của bố ?

Hỡi ơi, lại là kiểm tra học kỳ 1 sinh học 8 ... Giúp tớ với, tớ đang cần gấp !! =))

Hải Đăng
16 tháng 12 2017 lúc 15:01

Câu 3;: Lý do vì sao enzyme pepsin ko tiêu hóa luôn niêm mạc dạ dày gồm:
- Lớp niêm mạc tiết chất nhầy muxin
- Pepsin được tiết dưới dạng pepsinogen ko hoạt động, chỉ chuyển đổi thành pepsin trong môi trường có HCl, tuy nhiên, nếu lượng pepsin quá nhiều sẽ gây ức chế quá trình chuyển đổi trên (mối liên hệ ngược âm)
- Máu đến dạ dày có môi trường kiềm giúp trung hoà 1 phần axit
- Ngoài ra, lớp niêm mạc dạ dày còn tiết ra Antipepsin giúp chống lại sự ăn mòn bủa pepsin

Bình luận (0)
Hải Đăng
16 tháng 12 2017 lúc 15:02

Câu 4:

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Quỳnh Nguyễn
Xem chi tiết
Bánh Mì Bơ Sữa
Xem chi tiết
Lê Thị Kim Chi
Xem chi tiết
♊Ngọc Hân♊
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
min yoongi
Xem chi tiết
Lê Bùi Quỳnh Chi
Xem chi tiết
Phan Thị Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thuần Châu
Xem chi tiết