Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
những sinh tố nào sau đây tan trong nước?
a) sinh tố A,D,C,B
b) sinh tố C,B,PP
c) sinh tố A,D,E,K
d) sinh tố A,D,C,E
trong các sinh tố sau sinh tố nào tương đối bền vững hơn ở nhiệt độ cao?
a) sinh tố A,D,E,K
b) sinh tố C,B,PP
c) sinh tố A,B,C,D
d) cả a và c
để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố ta cần chú ý những gì chuẩn bị chế biến và trong khi chế biến
1.Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm???
2.Chắt bỏ nước cơm sẽ mất nhiều sinh tố gì?
3.Tại sao phải làm chín thực phẩm?
4.Các thực phẩm nào sau đay có thể thay thế cá: đậu que ;đậu phụ ;đậu đũa ;đậu rồng?
5.Chế biến thực phẩm để làm gì?
Mn. ơi giúp mik vs, mik đg cần gấp!!
C1 : vai trò sinh tố A ?
C2: Vitamin nào dễ tan trong nước nhất ?
C3 : cơ thể thiếu máu do thiếu vitamin gi ?
C4 : tại sao phải làm chín thực phẩm ?
C5 : Biện pháp bảo quản thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất trong quá trình chế biến ?
các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu sinh tố(vitamin)
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phòng tránh nhiễm độc thức ăn tại gia đình, em sẽ làm gì khi quan sát thấy các hiện tượng sau đây:
+ Bạn em đang gọt củ khoai tây mọc mầm để nấu canh.
+ Sau khi nấu ăn chị không quét dọn vệ sinh nhà bếp.
giúp mình nha mai mình thi rồi -_-