Chương V. Tiêu hóa

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hương Giang

Các chất hữu cơ trong thức ăn được biến đổi là nhờ quá trình nào?Các con đường hấp thụ thức ăn sau biến đổi /

Khang Diệp Lục
23 tháng 12 2020 lúc 22:09

-Nhờ quá trình biến đổi hóa học:

+ Hoạt động của enzim amilaza trong hóa học: biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantozo

+ Hoạt động của enzim pepsin phân cắt một phần protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axit amin

+ Dịch mật phân cắt khối lipit thành các giọt lipit nhỏ

 

- Các chất dinh dưỡng trong ruột non được hấp thụ qua thành ruột sẽ đi theo 2 con đường về tim rồi theo hệ tuần hoàn tới các tế bào của cơ thể:

+ Đường máu: đường đơn, lipit (30% dạng axit béo và glyxerin), axit amin, các vitamin tan trong nước, muối khoáng hòa tan, nước

+ Đường bạch huyết: lipit (70% dạng nhũ tương hóa), các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K…)

Đạt Trần
23 tháng 12 2020 lúc 22:16

*Nếu biến đổi thức ăn thì do các quá trình hóa học

+Ở khoang miệng thì nhờ ezim amilaza

+Ở dạ dày thì có axit HCL, pepsin,...

+Tại ruột non có dịch tụy

...

*-Đường đơn, axit amin, lipit(30%), nước, muối khoáng, vitamin tan trong nước được vận chuyển theo đường máu.

-Con đường bạch huyết: 70% lipit, vitamin tan trong dầu: A,D,E,K

 


Các câu hỏi tương tự
My Lai
Xem chi tiết
Trần Đình Lê Chiến
Xem chi tiết
Anna Lee
Xem chi tiết
Thảo Nhi
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Moon
Xem chi tiết
Hung Le
Xem chi tiết
Hung hoang phi
Xem chi tiết
Liêm Bùi Thanh
Xem chi tiết