Trước khi ngâm: xương cứng, khó gãy ,không thể bị uốn cong được
=>Sau thí nghiệm : xương dẻo , mềm hơn , có thể bị uốn cong 1 cách dễ dàng
Cho câu giải thích tại sao luôn nhé bạn: Vì trong xương có muối, trong giấm ăn lại có axit nên khi thả xương vào dấm ăn thì
muối cacbonat trong xương sẽ phản ứng vs axit sinh ra khí cacbonic. Vì thế muối trong xương sẽ bị hòa tan hết , chất cốt giao ở trong xương sẽ ko dc liên kết vs nhau nx dẫn đến xương mềm dẻo, dễ uốn
ban đầu khi chưa ngâm vào giấm thì xương rất cứng , khó có thể bẻ gãy được
nhưng sau khi ngâm vào giấm trong vòng 72h thì xương không còn cứng nữa mà rất mền , dễ dàng bị gãy và bẻ cong nó ( vì trong giấm có axit mà trong xương ếch lại có muối nên sẽ hòa tan cho nhau , các liên kết bị mền ra đứt gãy )