bài này của mình 100% đề nghị không sao chép để trả lời
bài này của mình 100% đề nghị không sao chép để trả lời
Bài 1: Viết các đa thức sau dưới dạng bình phương của một tổng hoặc một hiệu:
a) a2-6a+9 b) 1/4 x2+2xy2+4y4
Bài 2: Tìm x, biết:
a) (3x-5)(5-3x)+9(x+1)2=30
b) (x+4)2-(x+1)(x-1)=16
Bài 1:
a, (x+1)^2-(x-1)^2-3(x+1)(x-1)
b, 5(x+2)(x-2)-1/2(6-8x)^2+17
Bài 2: Tìm x
a, 25x2-9=0
b, (x+4)-(x+1)(x-1)=16
c, (2x-1)2 +(x+3)2-5(x+7)(x-7)=0
Bài 3: Tìm GTNN
A= x2+5X=7
Bài 4 : Tìm GTLN
B= 6x -x2-5
Bài 5:Cho x-y=-5. Tính giá trị của N=(x-y)3-x2+2xy-y2
Bài 1: Khai triển hằng đẳng thức:
a, ( x - y + 2z )2
b, ( 2x-3 ). ( 2x+3 ) . ( 4x2+9 )
Bài 2: Rút gọn biểu thức:
a, ( 5x+2 ).( 2-5x ) - ( 3x+2 ).( 2x+5 )2
b, ( -2x-3 )2 + 2(2x+1).( 2x+5 ) + ( 2x+5 )2
Bài 1:Tính:
a)(1/27.x^3-y^3)
b)(2x^2-3y^3)
bài 2:Rút gọn biểu thức:
a)(6x+1)^2+(6x-1)^2-2.(1+6x).(1+6x)
b)3(2^2+1).(2^2-1).(2^8+1).(2^16+1)
c)C=12(5^2+1).(5^4+1).(5^8+1).(5^16+1)
giúp mk vx, mk cần gấp...T^T
1, tìm x :
a) (x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=0
b) (2x+3).(x-4)+(x-5).(x-2)=(x-4).(3x-5)
c) (3x-5).(7-5x)-(5x+2).(2-3x)=3
d)(x-7).(x+7)-(x-4)2-x=10+3
e) (x+1/2)2-(x-1).(x+1)=2x-1
2, Thu gọn :
a) (x+5)2-(3-x)2-2(x-4).(x+4)
b)4(x-1)2+(2x+3)2-8(x-2)(x+2)
Bài 1: Thu gọn các biểu thức sau
a)(2x2 + 5x - 2)(2x2 - 4x +3)
b)(2x -3)(3x - 2) - 3x(2x - 5)
c)(x -1)(x2 + x + 1) - (x + 1)(x2 - x +1)
d)(x2 + x - 1)(x2 - x + 1)
e)(2 + 3y)2 - (2x -3y)2 -12xy
d)(x2 - 4x)(5 + 2x - x2)
cảm ơn!giúp mình với chiều nay ktra 15ph T_T
a/ (x+1) ² - (x-1) ² - 2(x+1)(x-1)
b/ 5(x+2)(x-) - 1/2 . (6-8x) ² + 17
c/ (3x+1) ² - 2(3x+1)(3x+5)+(3x+5) ²
Bài 11. Tìm GTNN của
a/ A= x^2 – 4x + 2
b/ B= 4x^2 + 4x – 1
c/ C= x^2 + x
Bài 12. Tìm GTLN của
a) A= 2- 6x – 9x^2
b) B= (5-x)(3+x)
c/ = - 2x^2 + 4x
MN GIÚP MIK NHANH VS Ạ
Tìm x: a)(2x+1)(1-2x)+(1-2x)^2=18
b) 2(x+1)^2-(x-3)(x+3)-(x-4)^2=0
c) (x-5)^2-x(x-4)=9
d) (x-5)^2+(x-4)(1-x)=0
1, tìm x :
a) (x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=0
b) (2x+3).(x-4)+(x-5).(x-2)=(x-4).(3x-5)
c) (3x-5).(7-5x)-(5x+2).(2-3x)=3
d)(x-7).(x+7)-(x-4)2-x=10+3
e) (x+1/2)2-(x-1).(x+1)=2x-1
2, Thu gọn :
a) (x+5)2-(3-x)2-2(x-4).(x+4)
b)4(x-1)2+(2x+3)2-8(x-2)(x+2)