a) + b)
c) Ta có \(\widehat{x'Oy'}\) đối đỉnh với \(\widehat{xOy}\left(gt\right)\)
=> \(\widehat{x'Oy'}=\widehat{xOy}.\)
Mà \(\widehat{xOy}=50^0\left(gt\right)\)
=> \(\widehat{x'Oy'}=50^0.\)
Chúc bạn học tốt!
a) + b)
c) Ta có \(\widehat{x'Oy'}\) đối đỉnh với \(\widehat{xOy}\left(gt\right)\)
=> \(\widehat{x'Oy'}=\widehat{xOy}.\)
Mà \(\widehat{xOy}=50^0\left(gt\right)\)
=> \(\widehat{x'Oy'}=50^0.\)
Chúc bạn học tốt!
vẽ góc mon =60 đọ .hãy vẽ góc m'on' là góc đối đỉnh của góc mon và cho biết số đo của góc m'on'
cho tam giác ABC có AB=AC vẽ Ah vuông góc với BC ( H thuộc BC ) bt số đo góc BAC là 50 độ. a) chứng minh tam giác ABH=ACH. b) tính số đo góc BAH?. c) Gọi K là hình chiếu của điểm C trên cạnh AB. hãy so sánh 2 góc KAH và KCH
Cho góc \(\widehat{xOy}=120^0\). Kẻ Ot là tia phân giác của góc xOy. Kẻ tia Om nằm trong góc xOy và vuông góc với tia Ox. Kẻ tia On nằm trong góc xOy và vuông góc với tia Oy. Với hình vẽ được có bao nhiêu góc bằng \(30^0\) ?
(A) 3 (B) 4 (C) 2 (D) 1
Hãy chọn đáp án đúng ?
Câu 9:Cho góc xOy, đường thẳng a vuông góc với Ox, đường thẳng b vuông góc với Oy. Hỏi a và b có cắt nhau không? Tại sao?
(Yêu cầu HS viết giả thiết, kết luận)
Cho góc vuông xOy, điểm A thuộc tia Ox. Kẻ tia Az vuông góc với Ox sao cho tia Az nằm trong góc xOy.
a) Chứng minh Oy // Az?
b) Gọi An là tia phân giác của góc xAz, Om là tia phân giác của góc xOy. Chứng minh Om//An.
c) Kẻ AH vuông góc với Om (H thuộc Om). Tính số đo góc OAH?
Mn giúp mik với ak. Cảm ơn nhiều
Cho hình vẽ dưới đây:
a) Chứng minh: Ax // Cy
b) Từ B kẻ tia Bt nằm trong góc ABC sao cho Bt // Cy. Tính số đo góc CBt.
c) Chứng minh \(AB\perp BC\).
Mọi người làm nhanh hộ mik mik cảm ơn mik đang cần gấp!!!!!
Cho góc xOy = 80 độ. Biết góc x'Oy' là góc đối đỉnh của góc xOy. Oz là tia phân giác của góc yOx'. Hãy vẽ hình minh họa và tính số đo góc xOz ?
. Cho rABC vuông tại A có AB = AC. Gọi M là trung điểm của BC, trên đoạn CM lấy bất kì điểm E. Kẻ BH và CK vuông góc với AE tại H và K.
a) Tính số đo góc B và góc C
Cho Tam giác ABC vuông tại A.Có b=30o,M là trung điểm của BC.Trên tia đối của tia MA,lấy D sao cho MA=MD
a)Tính số đo góc C
b)Chứng minh tam giác MAB=MDC
c)Chứng minh AB//CD và AC vuông góc với CD
d)Chứng minh BC=2AM