Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyen Thi Ngoc Linh

5. Đốt một mẩu giấy trong cốc thủy tinh rồi úp nhanh miệng cốc xuống một khay đựng nước. Giải thich svif sao mực nước lại dâng lên?

6.Ở 0 độ C, 0,5 kg không khí chiếm thể tích 385 lít.Ở 30 độ C, 1 kg không khí chiếm thể tích 855 lít:

a, Tính KLR, TLR của không khí ở 2 nhiệt độ trên

b, Nếu trong 1 phòng có hai loại không khí trên thì không khí nào nằm ở phía dưới? Giải thích tại sao khi vào phòng, thường ta thấy lạnh chân?

8. Các thợ điện có kinh nghiệm chỉ cần nhìn vào đường dây là có thể biết nơi nào dùng nhiều hay ít điện. Điều này có cở sở ko?

9. Tại sao thịt , cá để trong ngan tù lạnh khi đem nấu dễ nhừ hơn thịt, cá tươi?

Help me! Giúp mình với ! thanks các bạn.

Nguyễn Hoàng Anh Thư
7 tháng 2 2018 lúc 22:23

9.Do khi bỏ vào tủ lạnh, thịt và cá lạnh đi, co lại, thể tích giảm, khi đột xuất lấy ra đem đi nấu, thịt và cá đang lạnh bỗng nóng lên, nở ra, thể tích tăng, chính do sự đột xuất biến đổi nhiệt, làm thịt cá chưa kịp nở gây ra lực lớn làm nhừ thịt, cá


Các câu hỏi tương tự
Nguyen Thi Ngoc Linh
Xem chi tiết
mai thi anh tuyet
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Đặng Mỹ Khuê
Xem chi tiết
tran pham thuy hang
Xem chi tiết
Đinh Hồng Hậu
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết